Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: Dàn xếp tỷ số bóng đá bãi biển, HLV Lê Văn Tú bị cấm hành nghề 2 năm

Do có hành vi dàn xếp tỷ số, HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa bị cấm làm nhiệm vụ tại tất cả các giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong 24 tháng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/dan-xep-ty-so-bong-da-bai-bien-hlv-le-van-tu-bi-cam-hanh-nghe-2-nam-103796.html

HLV Lê Văn Tú tại giải bóng đá bãi biển 2019 - Bá Duy

HLV Lê Văn Tú tại giải bóng đá bãi biển 2019

Bá Duy

Ban Kỷ luật VFF đã ra phán quyết như trên sau cuộc họp sáng 30.7. Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban kỷ luật VFF cho hay, HLV Lê Văn Tú đã vi phạm khoản 1 điều 54 Dàn xếp trận đấu, tỷ số thuộc Quy định về kỷ luật VFF sửa đổi bổ sung năm 2018. Khoản này nêu rõ: “Người nào có hành vi nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ tối thiểu 4 trận và bị phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Trường hợp nghiêm trọng có thể cấm thi đấu, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn”.

Vì hành vi của HLV Lê Văn Tú nằm trong khuôn khổ giải bóng đá bãi biển – là giải đấu mà theo khoản 3 điều 38 Quy định kỷ luật VFF, mức phạt là 25% số tiền phạt theo quy định đã nêu. Do đó, HLV Lê Văn Tú bị phạt chế tài 6 triệu đồng.

Chiểu theo khoản 4 điều 12, Ban Kỷ luật đã quyết định đình chỉ HLV Lê Văn Tú thời hạn 24 tháng. Ông Tú không được phép tham gia bất kỳ giải đấu nào do VFF quản lý, tổ chức trong thời gian nói trên.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tại giải vô địch bóng đá bãi biển 2019 vừa kết thúc ngày 23.7 tại Nha Trang, HLV Lê Văn Tú đã liên lạc với HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng, đề nghị đội này buông trận đấu cuối cùng của vòng loại và nếu Khánh Hòa vào được chung kết sẽ “trả nợ” để Đà Nẵng vô địch.

Đoạn băng ghi âm đoạn dàn xếp từ phía ông Tú có đoạn: “Em vô địch, anh thứ nhì. Coi như khóa sổ đi. Anh em mình thương nhau chứ để Gia Việt vào chung kết là em có thể bị lỗ đó. Em để anh thắng trận này (là trận vòng bảng) thì vào chung kết, anh sẽ “trả” lại cho em”. Phía bên kia từ chối: “Anh Tú ơi. Gia Việt mới chơi, phong trào đang lên. Giờ em mà buông chỗ anh mà Gia Việt thấy thì rất dở. Em nghĩ anh em mình cứ chơi sòng phẳng. Anh em mình từ trước đến nay chơi vô tư rồi, giờ làm vậy ảnh hưởng đến phong trào. Thôi chơi sòng phẳng đi anh”. Người đàn ông tên Tú nói, đại ý: “Thế thôi, nếu em muốn sòng phẳng thì anh chơi sòng phẳng. Nếu mình có cơ hội thì cương làm gì đưa nhau vào thế khó. Nhưng nếu em thích chơi sòng phẳng thì tùy em. Anh em mình sẽ chơi sòng phẳng”.

Theo quan điểm của Ban Kỷ luật, dù trận đấu chung kết không có dàn xếp tỷ số vì Khánh Hòa vẫn thi đấu quyết liệt để giành ngôi vô địch nhưng trước đó, HLV Lê Văn Tú cũng đã có ý đồ dàn xếp tỷ số nhưng bất thành. Ông Tú bị cơ quan chủ quản là Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa cắt thi đua cuối năm 2019.

Cũng trong ngày 30.7, Ban Kỷ luật đã quyết định đình chỉ HLV Mai Văn Đức (Đà Nẵng) thời hạn 18 tháng và chế tài 4 triệu đồng. Ông Mai Văn Đức đã có 3 lỗi sau đây: Phản ứng trọng tài trong trận chung kết giải bóng đá bãi biển 2019; không cho cầu thủ của đội lên nhận giải á quân và các danh hiệu cá nhân của giải; không cung cấp băng ghi âm cho ban tổ chức giải bóng đá bãi biển 2019.

Cầu thủ Nguyễn Bảo Trung (Khánh Hòa) bị đình chỉ 3 trận do phản ứng trọng tài trong trận chung kết với Đà Nẵng. HLV phó đội Khánh Hòa Kiều Minh Văn bị cảnh cáo do lỗi phản ứng trọng tài ở trận đấu này.

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Mai Văn Đức, Lê Văn Tú, Băng ghi âm, Dàn xếp, Ghi âm, Liên đoàn bóng đá việt nam, Khánh Hòa, Thắng trận, Kỷ luật, Đà Nẵng, Nhận giải, Á quân, Chung kết, Bãi biển Khánh Hòa