Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: HLV bóng đá bãi biển Khánh Hòa dàn xếp xin điểm?

Lùm xùm ở bóng đá bãi biển vẫn chưa lắng xuống sau sự cố đội Đà Nẵng bỏ về không nhận giải á quân vì cho rằng bị xử ép (hành vi phi thể thao này của đội Đà Nẵng đã được BTC, giám sát báo cáo và sẽ bị VFF xử lý kỷ luật trong vài ngày tới).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/hlv-bong-da-bai-bien-khanh-hoa-dan-xep-xin-diem-103651.html

Trong khi Khánh Hòa mừng ngôi vô địch thì HLV Lê Văn Tú không xuất hiện - Bá Duy

Trong khi Khánh Hòa mừng ngôi vô địch thì HLV Lê Văn Tú không xuất hiện

Bá Duy

Vì vậy, hôm qua, lãnh đạo Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng đã gọi điện xin lỗi BTC địa phương Khánh Hòa về thái độ ứng xử không hay này của đội bóng, đồng thời xuất hiện một đoạn băng ghi âm được cho là từ phía Đà Nẵng thể hiện rõ câu chuyện trao đổi qua điện thoại với giọng được nhiều người khẳng định là của 2 HLV trưởng của 2 đội Đà Nẵng và Khánh Hòa. Trong đó, phía Khánh Hòa đặt vấn đề Đà Nẵng (đã sớm vào chung kết sau 2 trận thắng) nhường cho họ thắng trận cuối vòng bảng (ngày 21.7) để đội bóng phố biển đủ điểm lọt vào trận tranh nhất nhì, và khi gặp lại ở chung kết vào ngày 23.7 thì Khánh Hòa sẽ “buông” cho Đà Nẵng vô địch đồng thời ẵm luôn các giải cá nhân.

Trong đoạn băng thể hiện giọng nói được cho là của HLV đội Khánh Hòa Lê Văn Tú: “Giờ tình thế vào kèo rồi. Thôi trận tới em để anh thắng anh vào. Vô chung kết gặp anh trả lại để em vô địch, anh nhì và em lấy luôn các giải cá nhân. Chứ em để Gia Việt vào đá chung kết với em thì không hay. Vì thằng này có tác động ở ngoài. Anh nói vậy em hiểu rồi nhé. Em OK không?”.

Tin liên quan

Vấn nạn xin, cho điểm ở V-League và những hệ lụy
Tân binh “Vua phủi” ngậm ngùi mất vé chơi chung kết bóng đá bãi biển
Đội tuyển Việt Nam nói không với dàn xếp tỷ số

Cũng cần nói rõ câu chuyện đặt vấn đề này của phía Khánh Hòa là lo ngại Đà Nẵng “cương” với họ đá bật đội chủ nhà giúp Gia Việt vào chung kết nên chủ động gọi dàn xếp trước cho an toàn. Nhưng do sau đó Gia Việt chỉ thắng Olympic Gym bằng đá luân lưu nên chỉ được 2 điểm, không ảnh hưởng gì đến cục diện trận Đà Nẵng - Khánh Hòa đá sau vì tỷ số nào thì 2 đội cũng vào chung kết. Có lẽ vì vậy đến trận chung kết, Khánh Hòa đã chơi sòng phẳng giành ngôi vô địch còn Đà Nẵng sau khi thua đã bỏ không nhận giải nhì, điều này không loại trừ xuất phát từ sự ấm ức cho rằng chủ nhà “phản kèo”.

Thực trạng này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động cho bóng đá VN. Rõ ràng chuyện xin điểm, cho điểm là có thật và đã tồn tại hàng chục năm qua giữa các CLB. Không phải ngẫu nhiên người trong cuộc đã “lôi ra ánh sáng” chỉ vì bức xúc trước thái độ không đẹp của đối phương hay sâu xa hơn chính là căn bệnh thành tích đã ăn vào “máu” của nhiều HLV. Họ sẵn sàng ngã giá, dàn xếp tiêu cực để khuynh đảo các trận đấu, các giải đấu. Đáng tiếc là VFF dường như chưa có sự quan tâm đúng mức đến các giải đấu ngoài chuyên nghiệp này khi thiếu sâu sát và khoán hết cho đơn vị phối hợp.

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Biển Khánh Hòa, Gia Việt, Lê Văn Tú, Bá Duy, Khánh Hòa, Dàn xếp, Xử ép, Kèo, Bỏ về, Bóng đá vn, Đà Nẵng, Ngã giá, Anh Thắng, Đủ điểm