Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: HLV dàn xếp xin điểm bị cắt thi đua cuối năm, đối mặt án phạt nặng từ VFF

Xuất hiện thêm một số tình tiết mới xung quanh xì căng đan dàn xếp xin điểm của HLV Lê Văn Tú (đội Khánh Hòa) tại giải bóng đá bãi biển toàn quốc 2019 cũng như hành vi cố tình không lên nhận giải á quân của đội Đà Nẵng tại giải đấu này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/hlv-dan-xep-xin-diem-bi-cat-thi-dua-cuoi-nam-doi-mat-an-phat-nang-tu-vff-103740.html

HLV Lê Văn Tú (bìa phải) - Bá Duy

HLV Lê Văn Tú (bìa phải)

Bá Duy

Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các nhân vật có liên quan đến các sự việc nói trên đã làm giải trình gửi lên VFF vào ngày 26.7. Trong bản tường trình và khi được cơ quan chủ quản là Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa mời lên chất vấn, HLV Lê Văn Tú cho biết cũng đã có sự “trao đổi” với HLV Mai Văn Đức (đội Đà Nẵng). Nội dung cuộc trao đổi là bày tỏ mong muốn nếu đội Đà Nẵng thả cho đội Khánh Hòa thắng ở trận cuối của vòng bảng thì vào chung kết, đội Khánh Hòa sẽ thua để Đà Nẵng nhận chức vô địch.

Tuy nhiên, ông Tú cũng giải trình thêm rằng, những điều ông nói chỉ là cách nói vui của bạn bè với nhau và trên thực tế vào trận, Khánh Hòa đã chơi thật, không buông nên đã giành chức vô địch còn Đà Nẵng đứng thứ nhì. Lãnh đạo Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa đã phê bình nghiêm khắc HLV Lê Văn Tú và đưa ra hình thức xử lý có tính răn đe với HLV này: Cắt thi đua cuối năm vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của đội bóng và của trung tâm; yêu cầu HLV Tú rút kinh nghiệm sâu sắc.

Về phía VFF, vì mới nhận được bản tường trình nên dự kiến đến đầu tuần sau, hồ sơ mới được chuyển sang Ban Kỷ luật VFF. Theo quan điểm của một thành viên Ban Kỷ luật: “Bước đầu, chúng tôi đã nghe kỹ băng ghi âm nội dung nói chuyện giữa hai HLV được cho là của đội Khánh Hòa và Đà Nẵng. Hội đồng Ban Kỷ luật sẽ xem xét tất cả các “dữ liệu” khác trước khi đưa ra mức xử phạt. Nếu dựa theo băng ghi âm thì rõ ràng có sự thỏa thuận để dàn xếp tỷ số và nếu hai đội làm theo đúng sự thỏa thuận này thì HLV sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn.

Tuy nhiên, vì trận đấu diễn ra không đúng như cách dàn xếp, Khánh Hòa vẫn không nhường Đà Nẵng nên có thể đây sẽ là tình tiết giảm nhẹ mức độ vi phạm. Nhưng chúng tôi cần phải thu thập đầy đủ hồ sơ mới có thể đưa ra kết luận. Dù sao đi chăng nữa, HLV phía Khánh Hòa cũng đã có dấu hiệu dàn xếp tỷ số mà kể cả chỉ là dấu hiệu thôi thì cũng phải nhận một hình thức xử phạt phù hợp, mang tính răn đe cao”.

Tin liên quan

HLV dàn xếp xin điểm của Khánh Hòa: 'Có thể lúc đó tôi bông đùa'
HLV bóng đá bãi biển Khánh Hòa dàn xếp xin điểm?
Vấn nạn xin, cho điểm ở V-League và những hệ lụy

Cũng ở giải đấu này, trong lễ trao giải sau trận chung kết vào ngày 23.7, đội Đà Nẵng đã “đùng đùng” bỏ về không tham gia nhận ngôi á quân và hai giải cá nhân, VFF đã yêu cầu HLV Mai Văn Đức làm giải trình. Một quan chức của Trung tâm huấn luyện thể thao cấp cao Đà Nẵng (đơn vị chủ quản của đội bóng đá bãi biển Đà Nẵng) cho hay: “Các cầu thủ của đội không lên nhận giải thưởng là hành động bộc phát, không phải chỉ đạo từ ban huấn luyện. Không có chuyện HLV Mai Văn Đức lùa quân ra về. Chúng tôi được báo cáo rằng, ngay sau trận chung kết thua Khánh Hòa, HLV Mai Văn Đức bị “tăng xông”, ngất xỉu tại chỗ và bác sỹ phải tiến hành cấp cứu. Với tình trạng sức khỏe như thế, HLV Mai Văn Đức không thể lùa quân ra về được. Hiện tại, HLV Đức vẫn rất mệt mỏi. Băng ghi âm cũng không phải do HLV Đức tuồn ra ngoài. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm hiểu thêm vụ việc”.

Cũng theo ý kiến của một thành viên Ban Kỷ luật VFF, đội Đà Nẵng trước khi bỏ về còn đã có hành động phản ứng với trọng tài, ban tổ chức. Dù được thuyết phục ở lại nhưng đội này đã không tuân thủ. Được biết, HLV Mai Văn Đức có thể bị cấm làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp và cả chuyên nghiệp do VFF quản lý, trong thời hạn 18 tháng.

Tìm kiếm:✨

  • Mai Văn Đức, Lê Văn Tú, Bóng đá bãi biển, Bãi biển Khánh Hòa, Bá Duy, Dàn xếp, Băng ghi âm, Thi đua, Liên đoàn bóng đá việt nam, Xì, Bỏ về, Giải trình, Khánh Hòa, Ban Kỷ luật VFF, Tường trình