Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo Tiền Phong: HLV Khánh Hòa bị cấm hành nghề vì dàn xếp tỷ số

HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa bị cấm làm nhiệm vụ 2 năm tại tất cả các giải đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau vụ lùm xùm xin điểm với HLV đội Đà Nẵng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-thao/hlv-khanh-hoa-bi-cam-hanh-nghe-vi-dan-xep-ty-so-1446647.tpo

HLV Lê Văn Tú bị cấm chỉ đạo 2 năm

Chiều 30/7, ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG – Cúp Vietfootball 2019 diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) vừa qua.

Theo đó, HLV Lê Văn Tú (Khánh Hòa) bị phạt 6 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý và tổ chức trong 24 tháng, do có hành vi lôi kéo HLV Mai Văn Đức (Đà Nẵng) dàn xếp tỷ số trận đấu.

Ông Mai Văn Đức (Đà Nẵng) cũng bị phạt 4 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý và tổ chức trong 18 tháng. Ông Mai Văn Đức đã có hành vi không cung cấp băng ghi âm về vụ dàn xếp tỷ số cho BTC giải bóng đá bãi biển 2019; phản ứng trọng tài trong trận chung kết giải bóng đá bãi biển 2019; không cho cầu thủ của đội lên nhận giải á quân và các danh hiệu cá nhân của giải.

Trước đó, ở trận chung kết Giải bóng đá bãi biển 2019, đội Đà Nẵng thua chủ nhà Khánh Hòa 2-3 ở loạt sút luân lưu (hòa 4-4 ở cả hiệp chính và phụ) và đã bỏ về không nhận giải thưởng.

Ngay sau đó, một đoạn băng ghi âm được cho là xuất phát từ thành viên đội Đà Nẵng được phát tán, nhằm tố cáo đội Khánh Hòa xin điểm ở trận cuối vòng bảng. Theo đoạn băng ghi âm dài hơn 2 phút, HLV Lê Văn Tú của đội Khánh Hòa chủ động dàn xếp, xin điểm với HLV Mai Văn Đức của đội Đà Nẵng trong một trận đấu vòng bảng, tuy nhiên đã bị từ chối.

Sau đó, HLV Lê Văn Tú thừa nhận đoạn băng ghi âm là có thật nhưng không nhớ cụ thể đã nói những gì với HLV Mai Văn Đức và cho rằng đó chỉ là lời nói bông đùa với đồng nghiệp của đội đối phương. Vị HLV của Khánh Hòa còn khẳng định đội nhà đã đá rất sòng phẳng khi gặp lại Đà Nẵng ở chung kết và chiến thắng chung cuộc trên loạt luân lưu.

Trọng Đạt

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Mai Văn Đức, Lê Văn Tú, Dàn xếp, Băng ghi âm, Liên đoàn bóng đá việt nam, Ghi âm, Khánh Hòa, Bãi biển Khánh Hòa, Lùm xùm, Đội Khánh Hòa, Kỷ luật, VĐQG – Cúp VietFootball 2019, Đà Nẵng, Nhận giải