Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo Tổ Quốc: VFF ra án phạt kỉ luật nặng với HLV CLB Khánh Hóa dàn xếp tỷ số bóng đá bãi biển

Theo đó, Bản kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ra quyết định cấm cấm làm nhiệm vụ tại tất cả các giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong 2 năm đối với HLV Lê Văn Tú của CLB Khánh Hòa do có hành vi dàn xếp tỷ số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/vff-ra-an-phat-ki-luat-nang-voi-hlv-clb-khanh-hoa-dan-xep-ty-so-bong-da-bai-bien-201907301401075.htm

Trước đó, một đoạn băng ghi âm dàn xếp tỷ số được cho là của HLV Lê Văn Tú (Khánh Hòa) HLV CLB bóng đá bãi biển Đà Nẵng đã xuất hiện sau khi Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019. Vào thời điểm trước trận chung kết, CLB đã chắc chắn giành vé vào chơi trận chung kết sau khi có được 2 trận thắng. Trong khi đó, CLB Khánh Hòa cần phải đánh bại Đà Nẵng ở lượt cuối loạt đấu vòng tròn mới có thể giành quyền vào chơi trận chung kết.

HLV Lê Văn Tú

Tuy nhiên, nếu Khánh Hòa không thể giành chiến thắng trước Đà Nẵng và đối thủ còn lại là Gia Việt Quảng Ninh đánh bại Olympic Gym & Fitness thì Khánh Hòa sẽ bị loại còn Gia Việt Quảng Ninh sẽ được đi tiếp.

Trong đoạn ghi âm, HLV Lê Văn Tú đã đặt vấn đề về việc nhường ngôi vô địch trong trận chung kết nếu Đà Nẵng chịu "buông" và nhường chiến thắng trận đấu ở lượt cuối cho Khánh Hòa. Đáp lại đề nghị này, HLV Đà Nẵng đã bày tỏ ý định muốn chơi sòng phẳng với đối thủ thay vì đi theo phương án dàn xếp trên.

Ở trận đấu cuối cùng gặp Đà Nẵng, Khánh Hòa đã vượt qua đối thủ với tỷ số 1-0 giành quyền vào chơi trận chung kết, trong khi đó, Gia Định đã đánh bại Olympic Gym & Fitness trên chấm luân lưu. Đến trận chung kết, Khánh Hòa đã chơi một trận đấu sòng phẳng với Đà Nẵng và giành chức vô địch. Còn Đà Nẵng ra về không nhận giải.

Với những yếu tố trên, Ban kỷ luật VFF đã xác định HLV Lê Văn Tú vi phạm khoản 1 điều 54 Dàn xếp trận đấu, tỷ số thuộc Quy định về kỷ luật VFF sửa đổi bổ sung năm 2018. Chiểu theo khoản 4 điều 12, Ban Kỷ luật VFF quyết định đình chỉ HLV Lê Văn Tú ham gia bất kỳ giải đấu nào do VFF quản lý, tổ chức trong thời hạn 24 tháng, đồng thời nộp phạt 6 triệu đồng.

Đăng Huy (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Khánh Hóa, Olympic Gym, Lê Văn Tú, Việt Quảng Ninh, CLB Khánh Hòa, Kỉ luật, Khánh Hòa, Dàn xếp, Đà Nẵng, Chiểu, Liên đoàn bóng đá việt nam, Ghi âm, Đấu vòng tròn, Sòng phẳng