Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo Văn Hoá: Liên quan đến vụ lôi kéo, dàn xếp tỉ số tại Giải bóng đá bãi biển: Cấm hành nghề có thời hạn đối với 2 HLV

Chiều 30.7, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG – Cúp VietFootball 2019 trong đó đáng chú ý nhất là 2 quyết định đình chỉ hành nghề với 2 HLV trưởng có liên quan đến đoạn băng ghi âm về việc lôi kéo, dàn xếp tỉ số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/20646/lien-quan-den-vu-loi-keo-dan-xep-ti-so-tai-giai-bong-da-bai-bien-cam-hanh-nghe-co-thoi-han-doi-voi-2-hlv

Quyết định của VFF ghi rõ: “Phạt 6.000.000 đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức 24 tháng đối với ông Lê Văn Tú, HLV trưởng đội Khánh Hòa do có hành vi lôi kéo ông Mai Văn Đức, HLV trưởng đội Đà Nẵng dàn xếp trận đấu, gây dư luận xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu và VFF”.

Ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt 4.000.000 đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức 18 tháng đối với ông Mai Văn Đức, HLV trưởng đội Đà Nẵng do HLV này không báo cáo BTC giải về hành vi lôi kéo dàn xếp trận đấu của ông Lê Văn Tú, HLV trưởng đội Khánh Hòa.

Án phạt của ông Đức cũng đến từ việc HLV này phản ứng thiếu văn hóa với trọng tài; phản ứng với BTC giải khi chỉ đạo đội Đà Nẵng không dự Lễ bế mạc giải, không nhận giải thưởng, làm ảnh hưởng xấu đến giải đấu và VFF.

Liên quan đến việc dàn xếp tỷ số tại giải bóng đá bãi biển 2019, đoạn băng ghi âm giữa HLV đội khánh Hòa Lê Văn Tú và HLV đội Đà Nẵng Mai Văn Đức đã xuất hiện sau khi giải vừa kết thúc.

Đội Khánh Hòa (đỏ) đá sòng phẳng với Đà Nẵng ở trận chung kết. Ảnh: VFF.

Theo nội dung trong đoạn băng này thì ông Tú là người chủ động "mời kèo" khi đề nghị đội Đà Nẵng thua trận đối đầu để cả hai đội vào chung kết. Sau đó, đội Khánh Hòa sẽ "đáp lễ" bằng cách nhường đối phương vô địch.

Trong đoạn ghi âm, ông Đức từ chối với lý do "làm thế thì không phải với đội Gia Việt Quảng Ninh". Ở trận đối đầu, Khánh Hòa thắng Đà Nẵng 1-0. Tới trận chung kết, Khánh Hòa lên ngôi vô địch sau khi giành chiến thắng 3-2 ở loạt sút luân lưu (hòa 4-4 trong hiệp chính và phụ). Ấm ức với kết quả này, đội Đà Nẵng quyết định không lên nhận giải.

Cũng liên quan đến giải đấu này, Ban kỷ luật VFF quyết định phạt 2.500.000 đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận tiếp theo tại các giải bóng đá quốc gia đối với cầu thủ Nguyễn Bảo Chung (số 8) của đội Khánh Hòa do có hành vi thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Khánh Hòa và Đà Nẵng ngày 23.7 vừa qua trên sân thi đấu Nha Trang, Khánh Hòa.

Cảnh cáo ông Kiều Minh Văn, HLV phó đội Khánh Hòa do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Khánh Hòa và Đà Nẵng, ngày 23.7 tại sân thi đấu Nha Trang, Khánh Hòa…

THU SÂM

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Mai Văn Đức, Lê Văn Tú, Dàn xếp, Liên đoàn bóng đá việt nam, Sân thi đấu Nha Trang, Khánh Hòa, Đội Gia Việt Quảng Ninh, Nguyễn Bảo Chung, Kiều Minh Văn, Khánh Hòa thắng Đà Nẵng, Hành nghề, Ghi âm, Đà Nẵng, Nhận giải