Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Báo Văn Hoá: PC Khánh Hòa: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công đoàn PC Khánh Hòa vừa tổ chức gắn biển công trình Chuyển trạm biến áp 110kV - E30 thành trạm biến áp không người trực. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019) và 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21.12.1954 - 21.12.2019).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/19968/pc-khanh-hoa-gan-bien-cong-trinh-chao-mung-90-nam-ngay-thanh-lap-cong-doan-viet-nam

Trạm biến áp không người trực

Được khởi công từ tháng 4.2019, sau 2 tháng chạy đua với thời gian, công trình Chuyển TBA 110kV - E30 thành TBA không người trực đã hoàn thành đóng điện vào cuối tháng 6-2019 với tổng kinh phí gần 7 tỉ đồng. Với công trình gắn biển này, PC Khánh Hòa đã nâng tổng số trạm biến áp vận hành ở chế độ không người trực lên 8 trạm. Lộ trình đến cuối năm 2019, PC Khánh Hòa sẽ hoàn thành xong 100% (11/11) số trạm biến áp (TBA) 110kV được điều khiển từ xa và vận hành theo mô hình trạm biến áp không người trực.

Từ chế độ vận hành truyền thống (các công nhân trực trạm vận hành một cách thủ công), khi các trạm biến áp 110 kV chuyển sang chế độ điều khiển xa không người trực thì các thao tác đối với hệ thống thiết bị, thu thập thông số kỹ thuật đều được thực hiện tự động. Các thao tác đóng - cắt, điều khiển thiết bị trạm đều được tiến hành ngay tại Trung tâm điều khiển Điều độ PC Khánh Hòa thông qua hệ thống máy tính điều khiển và giám sát. Bên cạnh đó, tín hiệu từ các hệ thống phụ trợ như camera giám sát an ninh; hệ thống báo cháy, báo khói tự động… cũng sẽ được truyền về Trung tâm điều khiển phục vụ công tác theo dõi và quản lý vận hành trạm.

Hơn 2 năm vận hành, PC Khánh Hòa đã xây dựng và hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng; quy trình vận hành và xử lý sự cố trạm. Bên cạnh việc thành lập các Tổ quản lý vận hành TBA 110kV điều khiển xa thì hệ thống giám sát, điều khiển camera, thông tin viễn thông ổn định, tin cậy liên tục kết nối dữ liệu đã được với Trung tâm điều khiển Điều độ PC Khánh Hòa.

Lãnh đạo và CBCNV PC Khánh Hòa tại lễ gắn biển công trình Trạm biến áp không người trực

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa cho biết: “Công trình sau khi đóng điện sẽ do Trung tâm Điều độ tại Công ty điều hành hệ thống điện. Việc chuyển sang chế độ không người trực sẽ tiết giảm 9 CNLĐ tại trạm chuyển sang công việc mới, tạo cơ hội để anh chị em tiếp cận với công việc mang tính kỹ thuật cao hơn. Đồng thời linh hoạt, tập trung, giảm thời gian thao tác thiết bị, nâng cao độ chính xác… đáp ứng nhu cầu cấp điện ngày càng cao, đặc biệt khu công nghiệp Suối Dầu hiện nay".

Được biết, công trình Chuyển trạm biến áp 110kV - E30 thành trạm biến áp không người trực có ý nghĩa quan trọng phục vụ cấp điện cho trên 15.000 khách hàng, đặc biệt phục vụ cho các doanh nghiệp xản xuất tại khu công nghiệp Suối Dầu và các xã lân cận khu vực huyện Cam Lâm. Đây cũng là công trình đánh dấu bước chuyển mới của công nhân lao động các TBA hoàn thành sứ mệnh chuyển sang công tác khác đáp ứng nhu xu thế công nghệ hiện nay.

HỒNG TÚ

Tìm kiếm:✨

  • TBA, Điều khiển xa, Khu công nghiệp suối dầu, Công đoàn Việt Nam, Trạm biến áp, Máy tính cá nhân, Ngày thành lập, Điều độ, Công đoàn, Công nhân lao động, Ngành điện, Chào mừng, Cấp điện, Khánh Hòa, Cam Lâm