Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Báo Văn Hoá: PC Khánh Hòa: Tiếp tục kêu gọi người dân sử dụng điện hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Tình hình nắng nóng vẫn còn tiếp diễn gay gắt trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng; do vậy, ngành điện Khánh Hòa đang nỗ lực đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân tại địa phương. Đồng thời, PC Khánh Hòa tích cực kêu gọi người dân hết sức tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả; khuyến khích người dân lắp đặt, sử dụng điện mặt trời trên mái nhà để bảo vệ môi trường và giảm áp lực cho ngành điện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/20389/pc-khanh-hoa-tiep-tuc-keu-goi-nguoi-dan-su-dung-dien-hieu-qua-an-toan-va-tiet-kiem

Người dân cần sử dụng điện hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Khánh Hòa đã có 92 trạm biến áp (TBA) với tổng công suất 19.745 kVA được thi công nâng công suất, lắp mới và hoán chuyển vị trí; trong đó, nâng công suất là 14 TBA, lắp mới: 41 trạm và hoán chuyển: 37 trạm; tập trung chủ yếu ở một số khu vực có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao như: trung tâm Nha Trang, TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm.Việc nâng công suất và xây dựng mới các TBA sẽ giúp ngành điện thực hiện tách số lượng phụ tải hiện có để nâng cao năng lực cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, PC Khánh Hòa cũng đã tiếp tục tăng cường kiểm tra tình trạng mang tải của các trạm biến áp lúc cao điểm, lập phương án thi công chống quá tải… đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng kéo dài trên địa bàn toàn tỉnh.

PC Khánh Hòa cũng đã tăng cường xử lý các tồn tại lưới điện sau khi kiểm tra định kỳ, tăng cường công tác đo nhiệt độ mối nối bằng camera nhiệt…nnhằm chủ động trong công tác phòng - tránh sự cố về điện, tránh thiệt hại về tài sản và con người.

PC Khánh Hòa đang nỗ lực để cung cấp điện ổn định cho người dân trong mùa nắng nóng

Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung ứng điện được an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh, ngành điện Khánh Hòa tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi đến các cơ quan, công sở, người dân cần sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Các hộ gia đình cũng được hướng dẫn theo dõi nhiệt độ cài đặt bên trong tủ lạnh. Theo đó, người sử dụng nên điều chỉnh nhiệt độ hợp lý cho tủ lạnh vì cứ trung bình lạnh hơn 10°C là tốn thêm 25% điện năng tiêu thụ. Do đó, cần thiết cài đặt nhiệt độ trong ngăn lạnh ở chế độ lạnh từ 3 - 6°C, chế độ cấp đông thì từ -15°C đến -18°C.

Đặc biệt là cách sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, các thiết bị làm mát đúng cách và tiết kiệm điện. Hệ thống điều hòa được xem là sử dụng hiệu quả khi khách hàng chọn loại máy có công suất tương thích với phòng và cài đặt nhiệt độ ban ngày 24-25oC, ban đêm từ 25-27oC. Đối với quạt máy, khách hàng được hướng dẫn sử dụng ở chế độ vừa phải và rút phích cắm quạt ra khỏi ổ điện sau mỗi lần sử dụng.

HUY TÔN – HỒNG TÚ

Tìm kiếm:✨

  • Độ Celsius, TBA, Trung tâm Nha Trang, Máy tính cá nhân, Trạm biến áp, Ngành điện, PC Khánh Hòa, Phụ tải, Nối điện xoay chiều dân dụng, Tiết kiệm điện, KVA, Lưới điện, Cấp điện, Khánh Hòa, Nắng nóng