Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019

Báo Vietnam Finance: Địa phương chưa thống nhất, taxi công nghệ MyGo của Viettel Post vẫn chưa thể hoạt động

Do chưa có ý kiến thống nhất của các địa phương nên Viettel Post vẫn chưa triển khai được ứng dụng MyGo - ứng dụng kết nối xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/dia-phuong-chua-thong-nhat-taxi-cong-nghe-mygo-cua-viettel-post-van-chua-the-hoat-dong-20180504224226797.htm

Taxi công nghệ MyGo của Viettel Post vẫn chưa thể hoạt động tại các địa phương

Trong văn bản trả lời Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Ninh về việc đề nghị hướng dẫn ứng dụng MyGo có được Bộ GTVT chấp thuận hoạt động như các ứng dụng khác (Grab, Thành Công Car, MaiLinh Car...) hay không, Bộ GTVT cho biết đã có văn bản trả lời Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) về ứng dụng này.

Theo đó, đối với việc kết nối xe hợp đồng dưới 9 chỗ (sử dụng hợp đồng điện tử thay cho hợp đồng bằng văn bản), đây là nội dung thuộc chương trình thí điểm theo Quyết định số 24/2016 kèm theo kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng là hoàn toàn phù hợp quy định và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1850/2015.

Bộ GTVT đã đề nghị Viettel Post gửi đề án nêu trên đến địa phương mà công ty xin được thí điểm như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. HCM... để địa phương có ý kiến chính thức bằng văn bản. Trên cơ sở ý kiến của các địa phương Bộ GTVT sẽ xem xét, quyết định.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, đến thời điểm hiện tại, các địa phương mà Viettel Post xin triển khai thí điểm kết nối xe hợp đồng dưới 9 chỗ là Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và TP. HCM và chưa có tỉnh nào có văn bản trả lời gửi về Bộ GTVT.

Do các địa phương chưa có ý kiến nên Bộ GTVT vẫn chưa thể xem xét, quyết định cho Viettel Post triển khai ứng dụng MyGo.

"Bộ GTVT đã đồng ý cho MyGo thí điểm nhưng vấn đề là các Sở GTVT ở các địa phương phải có công văn thông báo (chấp thuận) gửi lên Bộ thì chúng tôi mới chính thức được triển khai", đại diện Viettel Post cho biết.

Trước đó như VietmamFinance đã thông tin, đầu tháng 7/2019, Viettel Post đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo. Sau khi ra mắt, ứng dụng gọi xe này được kỳ vọng sẽ triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh thành trên cả nước. MyGo sẽ chính thức cạnh tranh trong lĩnh vực gọi xe cùng với các ứng dụng khác như Grab, FastGo, Be, Go-Viet...

Ngọc Lưu

Tìm kiếm:✨

  • Viettel Post, Thành Công Car, GO-VIET, Mailinh Car, FASTGO, Grab, HCM, Taxi, Bộ giao thông vận tải, Thí điểm, Sở giao thông vận tải, Tự kiểm tra khi nguồn bật, Vận tải, Quảng Ninh, Khánh Hòa