Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Báo VOV: HLV Hà Nội FC tiết lộ lý do không dùng Bùi Tiến Dũng

Dù đã khởi động và sẵn sàng vào sân thay Văn Công bị chấn thương nhưng Tiến Dũng vẫn không được thi đấu ở trận Hà Nội FC hòa Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-thao/hlv-ha-noi-fc-tiet-lo-ly-do-khong-dung-bui-tien-dung-931882.vov

Ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Khánh Hòa thuộc vòng 15 V-League, thủ môn Văn Công của đội chủ nhà bị chấn thương sau pha va chạm ở phút 62.

Ngay lập tức, Bùi Tiến Dũng đã được yêu cầu khởi động để sẵn sàng vào sân thay thế nhưng cuối cùng Văn Công vẫn là người bắt đến hết trận và Hà Nội FC phải chấp nhận trận hòa 2-2.

Chia sẻ sau trận về quyết định không tung thủ môn Bùi Tiến Dũng vào sân, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC nói: "Vị trí thủ môn rất quan trọng, vì thế ngay khi Văn Công ra tín hiệu với tôi là vẫn tiếp tục đá được, tôi đã không có sự điều chỉnh.

Đó là thời điểm quan trọng của trận đấu và đôi khi thủ môn dự bị vào sân sẽ không có sự bắt nhịp tốt với những gì diễn ra trên sân".

Bùi Tiến Dũng đã ra khởi động nhưng không được sử dụng trong trận đấu với Khánh Hòa.

Ông Nghiêm cũng chia sẻ những bức xúc của mình với công tác trọng tài ở trận đấu mà Hà Nội FC đã bị Khánh Hòa cầm chân đáng tiếc.

HLV người Thanh Hóa nói: "Tình huống Thành Lương bị thổi phạt việt vị cuối trận khiến tôi bức xúc. Tình huống này tôi quan sát rất rõ và có thể khẳng định Thành Lương không việt vị.

Nếu trọng tài bắt đúng tình huống đó, chúng tôi có thể có bàn thắng quyết định giành 3 điểm, thay vì chấp nhận bị cầm hòa".

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, ngoài tình huống kể trên, trọng tài còn tỏ ra rất non nớt, thiếu kinh nghiệm trong những tình huống xử lý 50-50, tình huống nhạy cảm.

FIFA khuyến cáo các trọng tài nên đưa bóng thật nhanh vào cuộc chơi. Ở đây, nhiều lần trọng tài đã làm chậm, làm "nguội" trận đấu.

"Tôi ví dụ, có những quả phát bóng thủ môn Tuấn Mạnh chỉ đặt cách điểm phát bóng lên khoảng 1m nhưng trọng tài đã thổi đến 2-3 lần yêu cầu cậu ta phát bóng lại, điều đó là không cần thiết", HLV Chu Đình Nghiêm than phiền.

Với trận hòa Khánh Hòa, Hà Nội FC đã chấm dứt mạch toàn thắng trên sân Hàng Đẫy ở V-League và hiện tại vẫn còn kém CLB TP.HCM 1 điểm trong cuộc đua đến ngôi vô địch./.

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Tiến Dũng, Hà Nội FC, Quả phát bóng (bóng đá), Phát bóng, Chu Đình Nghiêm, Phạm Thành Lương, Tuấn Mạnh, Tiến Dũng, Việt vị, Khánh Hòa, Sân Hàng Đẫy, V-League, Thổi phạt, Thiếu kinh nghiệm, Bắt nhịp