Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo VTC: Dàn xếp tỷ số bóng đá bãi biển, HLV Khánh Hóa bị cấm hành nghề 2 năm

HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa bị cấm làm nhiệm vụ tại tất cả các giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong 2 năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/dan-xep-ty-so-bong-da-bai-bien-hlv-khanh-hoa-bi-cam-hanh-nghe-2-nam-d489846.html

Quyết định này vừa được Ban kỷ luật VFF đưa ra. Theo lý giải của Ban kỷ luật, HLV Lê Văn Tú đã vi phạm khoản 1 điều 54 Dàn xếp trận đấu, tỷ số thuộc Quy định về kỷ luật VFF sửa đổi bổ sung năm 2018.

Điều khoản này nêu rõ: “Người nào có hành vi nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ tối thiểu 4 trận và bị phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Trường hợp nghiêm trọng có thể cấm thi đấu, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn”.

Chiểu theo khoản 4 điều 12, Ban Kỷ luật VFF quyết định đình chỉ HLV Lê Văn Tú thời hạn 24 tháng, phạt tiền 6 triệu đồng. Ông Tú không được phép tham gia bất kỳ giải đấu nào do VFF quản lý, tổ chức trong thời gian nói trên.

Ngoài ra cầu thủ Nguyễn Bảo Trung của Khánh Hòa cũng bị đình chỉ 3 trận, HLV phó đội Khánh Hòa Kiều Minh Văn bị cảnh cáo do lỗi phản ứng trọng tài ở trận đấu này.

HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa.

Cũng trong ngày 30/7, Ban Kỷ luật VFF ra quyết định đình chỉ HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng 18 tháng và 4 triệu đồng do 3 lỗi: không cung cấp băng ghi âm gọi dàn xếp tỷ số của HLV Khánh Hòa cho ban tổ chức giải bóng đá bãi biển 2019; phản ứng trọng tài trong trận chung kết; không cho cầu thủ của đội lên nhận giải á quân và các danh hiệu cá nhân của giải.

Trước đó tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019 ở Nha Trang sau khi giải đấu khép lại với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà Khánh Hòa đã xuất hiện đoạn ghi âm là ghi lại cuộc trao đổi qua điện thoại giữa HLV của Lê Văn Tú của Khánh Hòa và HLV Đà Nẵng.

Trong cuộc trao đổi này, HLV Lê Văn Tú đặt vấn đề: “Thôi như này, kèo cũng vô rồi nên anh nói luôn, em vô địch đi, anh thứ nhì. Trận tới anh thắng còn em vô địch trong trận chung kết, kết thúc, khóa sổ. Em sẽ được các giải thưởng của cá nhân. Nếu để thằng Gia Việt vào chung kết thì khó nói trước được gì. Nếu em OK thì em vô địch anh sẵn sàng đứng nhì giải này”.

HLV Đà Nẵng đáp lại: “Anh Tú, em nói thật Gia Việt mới chơi thì phong trào đang lên, thôi anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi, thành tích anh em mình mấy năm nay vô tư rồi. Nếu em buông chỗ anh, với Gia Việt thấy cũng dở”.

Trước khi trận chung kết diễn ra, Đà Nẵng có 2 trận thắng, chắc chắn giành vé vào chơi trận chung kết. Khánh Hòa cần phải đánh bại Đà Nẵng ở lượt cuối loạt đấu vòng tròn để giành vào chung kết. Nếu không thắng được Đà Nẵng, đồng thời Gia Việt Quảng Ninh vượt qua Olympic Gym & Fitness, Khánh Hòa sẽ bị loại.

Vì thế, đoạn ghi âm trên được cho là sự chủ động của HLV Khánh Hòa nhằm dàn xếp để đội Đà Nẵng “buông” trận đấu cuối. Nếu đồng ý, Khánh Hòa sẽ “đáp lễ” để Đà Nẵng giành chức vô địch khi hai đội gặp nhau ở chung kết.

Thực tế ở lượt đấu cuối, Khánh Hòa đã vượt qua Đà Nẵng 1-0 song tấm vé đi tiếp của họ chỉ có được khi Gia Việt Quảng Ninh chỉ có được chiến thắng trước Olympic Gym & Fitness sau loạt luân lưu.

Cũng bởi vậy, ở trận chung kết, Khánh Hòa đã sòng phằng với Đà Nẵng và giành chức vô địch. Còn Đà Nẵng ấm ức ra về không nhận giải.

Mộc Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Bãi biển Khánh Hòa, Olympic Gym, Khánh Hóa, Gia Việt Quảng Ninh, Lê Văn Tú, Gia Việt, Mai Văn Đức, Khánh Hòa, Dàn xếp, Nguyễn Bảo Trung, Đà Nẵng, HLV phó, Hành nghề, Ghi âm