Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo VTC: V-League nhiều chuyện lạ: Đội bóng cứ ngấp nghé xuống hạng là than 'thân cô thế cô'

Những phát biểu sốc như kiểu của HLV Võ Đình Tân mới đây chẳng phải lạ ở V-League.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/v-league-nhieu-chuyen-la-doi-bong-cu-ngap-nghe-xuong-hang-la-than-than-co-the-co-d488698.html

HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hòa, sau trận thua 0-2 trước Viettel ở vòng 17 V-League, đã có những phát biểu sốc.

Ông Võ Đình Tân khẳng định: “Đội của chúng tôi dù có trong hoàn cảnh nào, tình huống nào cũng thi đấu hết mình. Đó là tiêu chí của Khánh Hòa từ trước đến nay. Tôi xin khẳng định, xuyên suốt V-League, Khánh Hòa là đội duy nhất đá sòng phẳng. Dù có dư điểm, thiếu điểm hay thừa điểm cũng không xin điểm của bất kỳ ai. Tôi xin nói thẳng như vậy và Khánh Hòa tự hào về điều đó”.

HLV Võ Đình Tân.

Ở vòng đấu này, HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định cũng có những phát biểu đáng chú ý khác liên quan đến chuyện “bắt tay xin cho điểm” ở V-League. Chiến lược gia của đội bóng thành Nam, sau trận thua 0-2 trước Đà Nẵng, nói: “Tôi xin không nhận xét về việc có chuyện bắt tay hay không. Khán giả sẽ có cái nhìn của mỗi người. Nếu làm thô thiển quá, bao nhiêu người nhìn vào sẽ thấy.

Riêng với Nam Định, chúng tôi cố gắng từng trận để về đích an toàn. Mục tiêu của Nam Định là trụ hạng. Chúng tôi sẽ tự mình làm bằng khả năng chứ không trông chờ vào bất cứ ngoại lực nào”.

Phát biểu của ông Tân, hay ông Dũng đưa được ra trong bối cảnh V-League có nhiều nghi ngờ về tính lành mạnh. Bầu Đức trước đó trong buổi ký hợp đồng đưa Công Phượng sang Bỉ quả quyết, CLB TP.HCM không thể vô địch V-League 2019.

Bầu Đức khẳng định CLB TPHCM không thể vô địch V-League 2019.

"Lúc đưa lứa U19 lên đá đội 1 HAGL, 18 tuổi các cầu thủ bị đá 'lên bờ xuống ruộng'. Trụ hạng được tôi kêu bằng sư phụ rồi. 18 tuổi lên đè mấy anh lớn đá không xuống hạng là hên rồi.

Vô địch làm gì. Tôi dám khẳng định ở Việt Nam không ai vô địch được. Cỡ CLB TP.HCM, tôi khẳng định luôn là họ vô địch tôi mất gì cũng chịu. Không ai cho họ vô địch được. Mình họ sao đá lại năm đội. Bóng đá Việt Nam không dẹp được cái đó là không bao giờ đá được luôn.

Chúng tôi chẳng có động lực để vô địch, cứ cho đi đá tầm tầm cho vui thôi làm sao vô địch được. Đời nào có chuyện đó. Không bao giờ xảy ra luôn. Có đưa Messi về đá cũng không được".

Bản thân HAGL của ông Đức cũng từng bị ám chỉ “quan hệ” để trụ hạng trong cuộc đua trụ hạng mùa giải 2015.

Người đã có những phát biểu sốc nhằm vào đội bóng phố Núi khi đó là HLV Trần Binh Sự của Đồng Nai. Sau chiến thắng 3-1 của HAGL trước SLNA ở vòng 22 V-League 2015, ông Sự đã phát biểu: “Trận đấu giữa HAGL và SLNA có điểm nghi vấn. Hiệp 1 SLNA đá thật, nhưng 35 phút cuối của hiệp 2 là đá giả. Khi đội nhà bị phạt đền, các cầu thủ SLNA rất dửng dưng. Bình thường, các cầu thủ phải chạy đến phản ứng hoặc tỏ thái độ, nhưng trong trường hợp này lại không phải vậy.

Họ thi đấu rất hời hợt trong hiệp 2. Khi Ngọc Hải ghi được bàn, các cầu thủ SLNA cũng không chạy ra ăn mừng. Tôi thấy rằng HAGL đang tận dụng tốt những mối quan hệ của họ. Trong khi chúng tôi thì thân cô thế cô”.

Ông Sự còn không ngần ngại nói rằng: “HAGL thay tướng để đổi vận nhưng theo tôi thì thay tướng để tăng mối quan hệ lên thôi”.

Trước đó ông Sự tung hàng loạt phát biểu sốc khác như: “Đồng Nai đơn độc ở V-League, không có bạn bè”; “Ai cũng cho rằng HAGL xuống hạng thì V-League nhàm chán. Còn Đồng Nai thân cô thế cô phải tự mình giải quyết công việc của mình”; “Tại sao bóng đá lại có sự nhường nhịn nhau”; “Về lý thuyết, cơ hội trụ hạng của Đồng Nai còn khoảng 5-10%. Nếu bóng đá trung thực, tỷ lệ sẽ cao hơn. Nhưng đã vào thế cờ rồi”.

Ông Đoàn Nguyên Đức ở mùa giải này cũng không ít lần đăng đàn bảo vệ đám trẻ nhà mình trước một V-League mà ông cho rằng đã bị “đánh hội đồng”.

Ông nói: “Bị đánh hội đồng, HAGL sao chịu nổi!?”; “HAGL có kết quả không tốt như hiện giờ, nó chủ yếu đến từ sự ghen ăn tức ở của nhiều đội”; Tôi cho rằng, những ai tát nước theo mưa, cùng nhau tìm cách triệt hạ HAGL thời gian qua là hèn, không xứng đáng với tôn chỉ cao thượng, fair-play mà bóng đá vốn đề cao”.

Cho tới lúc này, VFF, VPF và Bộ Văn hóa-thể thao&Du lịch chưa có phản hồi chính thức về vấn đề "một ông chủ nhiều đội bóng" được dư luận nêu ra gay gắt thời gian gần đây.

((Tổng hợp))

HÀ THÀNH

Tìm kiếm:✨

  • Võ Đình Tân, Khánh Hòa, Ngấp nghé, V-League, Chuyện lạ, Tổng công ty viễn thông quân đội, Nói thẳng, V-League 2019, Xuống hạng, Sòng phẳng, VPF, Trụ hạng, Đánh hội đồng, Than, Sông Lam Nghệ An