Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Báo Zing: Băng ghi âm hé lộ nghi vấn xin điểm ở giải bóng đá bãi biển

Đoạn băng ghi âm cuộc đối thoại được cho là xảy ra trước trận chung kết bóng đá bãi biển quốc gia 2019, có thể hé lộ vụ xin điểm ở giải đấu này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/bang-ghi-am-he-lo-nghi-van-xin-diem-o-giai-bong-da-bai-bien-post970813.html

Đoạn băng ghi âm là giọng của hai người đàn ông miền trong. Căn cứ theo giọng nói, người gọi có khả năng là HLV đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa Lê Văn Tú, còn người trả lời có thể là HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng.

Khánh Hòa nâng cao chức vô địch giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019.

Bối cảnh cuộc gọi là trước lượt trận cuối vòng bảng Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019. Lúc này, Đà Nẵng (6 điểm) đang dẫn đầu và đã chắc suất vào chung kết, còn chủ nhà Khánh Hòa (3 điểm) cùng Gia Việt Quảng Ninh (1 điểm) đang cạnh tranh suất còn lại. Ở lượt trận cuối, Khánh Hòa gặp Đà Nẵng, còn Gia Việt Quảng Ninh gặp Olympic Gym (0 điểm). Khánh Hòa buộc phải giành chiến thắng trước Đà Nẵng tự quyết suất đá chung kết.

Mở đầu đoạn ghi âm, giọng nói được cho là HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa đề nghị: “Bây giờ anh nói luôn, em vô địch đi, anh thứ nhì. Cái trận tới, anh thắng xong rồi, trận chung kết thì em vô địch, kết thúc, khóa sổ. Và em sẽ được những giải thưởng cá nhân luôn. Nếu mà anh em mình thương nhau. Nếu mà cái thằng Gia Việt nó đá chung kết, thì em có thể lỗ đó”.

“Thôi, năm nay em đứng nhất luôn rồi có thể em lấy luôn thủ môn xuất sắc và cầu thủ xuất sắc. Em để Gia Việt vô luôn, thì rất là khó chịu vì nó sẽ có những sự tác động ở ngoài đó. Anh nói vậy, nếu em đồng ý, anh em mình làm. Anh sẵn sàng đứng nhì, em hiểu chưa? Anh sẵn sàng đứng nhì giải này, em đứng nhất, đồng ý không?”.

Đáp lại, giọng nói được cho là HLV Mai Văn Đức trả lời: “Cái này em nói thật là Gia Việt nó chơi, phong trào đang lên. Thôi, em nghĩ anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi cho có phong trào. Còn anh em mình, thành tích mấy năm nay vô tư rồi”.

Sau khi không thể thuyết phục người kia, HLV được cho là Văn Tú kết luận trước khi dập máy: “Thế thôi vậy cũng được, vậy mình cứ chơi sòng phẳng thôi. Em thích vậy thì mình cứ đá kiểu sòng phẳng. Còn em thích nhẹ nhàng, thì mình cứ chơi nhẹ nhàng. Vậy thôi tùy em nhé”.

Đà Nẵng (áo trắng) đối đầu với Khánh Hòa ở trận chung kết.

Tại vòng đấu cuối diễn ra hôm 21/7, Gia Việt Quảng Ninh thắng Olympic Gym trên chấm luân lưu, kết thúc vòng bảng với 2 điểm sau 3 lượt trận (trong luật bóng đá bãi biển, đội thắng ở 3 hiệp chính thức được 3 điểm, thắng trong hiệp phụ được 2 điểm, thắng luân lưu được một điểm). Kết quả này giúp Khánh Hòa chắc suất vào chung kết mà không cần quan tâm tới trận đấu kế tiếp với Đà Nẵng. Ở trận đấu sau đó, Khánh Hòa đã vượt qua Đà Nẵng với tỷ số 1-0.

Bước vào chung kết hôm 23/7, Khánh Hòa hòa Đà Nẵng 4-4 trong thời gian hiệp chính và hiệp phụ trước khi thắng luân lưu 3-2, bảo vệ thành công ngôi vô địch. Cầu thủ Trần Ngọc Bảo của Đà Nẵng giành cú đúp danh hiệu Vua phá lưới và Cầu thủ hay nhất.

Ồn ào bắt đầu từ đây khi HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng nổi nóng, kêu gọi cầu thủ không lên nhận giải và bỏ về. Không lâu sau đó, đoạn băng ghi âm được lan truyền trên mạng.

Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019 là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Giải có 4 đội Gia Việt Quảng Ninh, Olympic Gym, Khánh Hòa, Đà Nẵng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội dẫn đầu vào chung kết. Giải năm nay diễn ra tại Khánh Hòa từ ngày 17/7 tới 23/7.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện chưa có thông báo trước nghi vấn xin điểm tại giải vô địch bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2019.

Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Olympic Gym, Gia Việt, Gia Việt Quảng Ninh, Mai Văn Đức, Việt Quảng Ninh, Khánh Hòa, Băng ghi âm, Lê Văn Tú, Nhà Khánh Hòa, Vô địch quốc gia, Ghi âm, Trần Ngọc Bảo, Văn Tú, Dập máy