Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Dàn xếp tỉ số, HLV bóng đá bãi biển nhận án phạt nặng

Sau vụ lùm xùm dàn xếp tỉ số ở giải vô địch bóng đá bãi biển Việt Nam 2019, những người có liên quan đã phải chịu mức án kỷ luật từ phía VFF. Sự việc được bắt đầu sau vụ việc đội Đà Nẵng không nhận giải nhì tại giải vô địch bóng đá bãi biển 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/cac-mon-khac/dan-xep-ti-so-hlv-bong-da-bai-bien-nhan-an-phat-nang-tintuc443574

Ngay sau đó, một đoạn ghi âm được tiết lộ với nội dung dàn xếp tỉ số giữa hai HLV của các đội Khánh Hòa và Đà Nẵng. Cụ thể, HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa đề nghị HLV Mai Văn Đức “buông” trong trận đấu cuối hai đội gặp nhau, để Khánh Hòa vượt qua vòng bảng. Đổi lại ở trận chung kết, Khánh Hòa sẽ chủ động “nhường” lại chức vô địch cho Đà Nẵng, cùng các danh hiệu cá nhân như Thủ môn xuất sắc, Cầu thủ xuất sắc.

Tuy nhiên trong trận đấu cuối, Olympic Gym & Fitness chỉ thắng Gia Việt Quảng Ninh trên loạt luân lưu nên chỉ giành 2 điểm, đồng nghĩa với việc Khánh Hòa giành quyền vào chung kết mà không cần Đà Nẵng “nhường” nữa. Thế nên ở trận chung kết, Khánh Hòa đá hết mình để giành chiến thắng 3-1 trước Đà Nẵng, qua đó giành luôn ngôi vô địch.

Sau khi bê bối dàn xếp tỉ số bị phanh phui, VFF đã đưa ra án phạt với những cá nhân có liên quan. Cụ thể, HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa do có hành vi lôi kéo HLV trưởng Đà Nẵng dàn xếp trận đấu nên bị phạt 6 triệu đồng, đình chỉ các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 24 tháng. HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng bị phạt 4 triệu đồng, đỉnh chỉ hoạt động bóng đá trong 18 tháng vì không tố cáo hành vi của ông Lê Văn Tú với BTC, phản ứng thiếu văn hóa với trọng tài, phản ứng với BTC giải khi không dự Lễ bế mạc cũng như không nhận giải.

N.D.

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Mai Văn Đức, Lê Văn Tú, Dàn xếp, Liên đoàn bóng đá việt nam, Khánh Hòa, Ghi âm, Đình chỉ, Lôi kéo, Đà Nẵng, Nhận giải, Kỷ luật, HLV trưởng, Phạt, Trọng tài