Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Khánh Hòa: Cá voi 'khủng' nặng hơn 2 tấn lại chết dạt bờ

Chiều 1/8, xác một con cá voi 'khủng' nặng hơn 2 tấn đã được người dân xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) cải táng theo phong tục vùng biển sau khi dạt vào bờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/khanh-hoa-ca-voi-khung-nang-hon-2-tan-lai-chet-dat-bo/20190802083041022

Cá voi dạt vào bờ biển xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa - Ảnh: Thúy Nga

Trước đó, vào tối 31/7, một số người dân địa phương phát hiện một con cá voi dạt vào bờ biển xã Vạn Hưng. Sau đó, người dân đã báo cáo chính quyền địa phương tìm cách xử lý.

Cá voi được người dân đưa lên bờ và bước đầu xác định nặng hơn 2 tấn, dài từ 5 đến 6 m.

Tại hiện trường, có thể quan sát thấy trên thân con cá voi này có một số vết trầy xước, chảy máu ở phần bụng, thân. Cá voi sau đó được chôn cất theo phong tục địa phương.

Được biết, khu vực bãi biển ở huyện Vạn Ninh đã ghi nhận nhiều cá voi dạt vào bờ biển. Hơn một tháng trước, một con cá voi “khủng” cũng dạt vào bờ biển xã Vạn Thọ của huyện này.

Cá voi mà người dân địa phương gọi là ‘cá Ông’ là một loại cá gần gũi, thân thiết với ngư dân miền biển. Theo người dân, khi họ đi biển đánh cá, cá voi thường giúp đỡ ngư dân nếu họ gặp nạn, hiểm nguy.

Theo Hải Đăng/Dân Trí

Tìm kiếm:✨

  • Vạn Hưng, Cá voi, Cải táng, Vạn Ninh, Dạt, Vào bờ, Phong tục, Khánh Hòa, Đánh cá, Bờ biển, Loại cá, Chôn cất, Trầy xước, Đi biển, Hiểm nguy