Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Báo Một Thế Giới: Rơi vào bảng khó, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tự tin vào khả năng tiến xa của Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận ĐT U.18 Việt Nam đang gặp những khó khăn nhất định về lực lượng, nhưng ông thầy người Khánh Hòa vẫn tin tưởng các học trò của mình tiến xa ở Giải vô địch U.18 Đông Nam Á.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-thao-c-71/roi-vao-bang-kho-hlv-hoang-anh-tuan-van-tu-tin-vao-kha-nang-tien-xa-cua-viet-nam-118578.html

Trong cuộc họp báo trước giải đấu vào trưa nay 5.8, chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết các học trò của rất tự tin và sẵn sáng bước vào cuộc tranh tài ở giải đấu trẻ của khu vực.

Trước đó, trong giai đoạn đầu của đợt tập trung, khó khăn lớn nhất đối với HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn là vấn đề về thể lực và lực lượng bởi ông không thể có trong tay đầy đủ những cầu thủ tốt nhất.

“Ở sân chơi khu vực cũng như châu lục, chúng ta sẽ bị thiệt thòi rất nhiều nếu thể lực không đảm bảo. Trước khi giải đấu diễn ra, chúng tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị và không có được lực lượng tốt nhất bởi một số cầu thủ đang bận tham dự VCK U.17 QG 2019, một số đá giải hạng Nhì QG, số khác trước đó thì lại vướng kỳ thi THPT.

Tuy nhiên hiện tại tất cả sự chuẩn bị của đội U.18 Việt Nam đã hoàn tất và. U.18 Việt Nam sẽ bước vào giải đấu với nỗ lực cao nhất”, HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu cuộc họp báo.

Theo kết quả bốc thăm từ AFC, Giải U.18 Đông Nam Á 2019 sẽ có 12 quốc gia tham dự và được chia làm hai bảng với 6 đội bóng ở một bảng đấu.

Lá thăm may rủi đã đưa đoàn quân của ông thầy người Khánh Hòa rơi vào bảng đấu được cho là khó khăn với hai đối thủ mạnh Thái Lan và Australia cùng Malaysia, Campuchia, Singapore.

“Có thể thấy U.18 Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh, đó không chỉ là Thái Lan hay Australia.

Tôi cho là tất cả các đội tham gia giải đấu này đều rất mạnh nên BHL U.18 Việt Nam đã dành nhiều thời gian để điều nghiên đối thủ.

Tuy nhiên, vì là giải trẻ nên mỗi năm lực lượng các đội có nhiều sự biến động nên rất khó nói trước điều gì khi bóng chưa lăn.

Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng ở từng trận một và đầu tiên là trận mở màn gặp Malaysia vào tối 7.8 tới”, thuyền trưởng U.18 Việt Nam rất dè đặt khi nói về bảng đấu này.

Để trả lời câu hỏi liệu sức ép thành tích có đè nặng lên U.18 Việt Nam ở giải đấu này không, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay:

“Không có bất kỳ một áp lực thành tích hay chỉ tiêu nào được chỉ định cho U.18 tuyển Việt Nam ở giải đấu này.

Tuy nhiên, được thi đấu trên sân nhà cũng là một lợi điểm nhỏ của chúng tôi bởi sẽ có những yếu tố thuận lợi khi có được sự ủng hộ nhiệt tình của những cổ động viên.

Và do đó, U.18 tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết mình để kỳ vọng vào thành tích tốt nhất ở giải đấu này”.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận mở màn giải đấu trong cuộc đụng độ tuyển U.18 Malaysia trên sân Thống Nhất vào ngày 7.8 vào lúc 19h30.

Thế Chữ

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Anh Tuấn, Tiến xa, Hạng nhì, U.18 Việt Nam, Họp báo, Châu lục, Giải vô địch, Kỳ thi, Mở đầu, Khánh Hòa, Sân Thống Nhất, Malaysia, Mở màn, Điều nghiên, Campuchia