Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Báo NLĐ: Cờ Tổ quốc đến với ngư dân Khánh Hòa

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, 1.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển của Báo Người Lao Động cũng đã được trao cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/bien-dao/co-to-quoc-den-voi-ngu-dan-khanh-hoa-20190802225931694.htm

Sáng 2-8, Báo Người Lao Động tiếp tục trao 1.000 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa. Sự kiện này diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân (đóng tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác trung ương.

Sức lan tỏa lớn

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc, biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", cùng các túi thuốc y tế cho đại diện tỉnh Khánh Hòa. Trong không khí trang trọng, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân là Chính ủy, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng chứng kiến lễ tiếp nhận cờ Tổ quốc cũng như nhận biểu trưng chương trình.

Trước đó, ngày 1-8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã dự và cùng trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong lễ trao cờ của chương trình ở tỉnh này. Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã có sáng kiến phát động chương trình có ý nghĩa to lớn, góp phần tích cực cho công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại lễ trao cờ cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa

Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đánh giá cao chương trình đã động viên, tiếp sức cho ngư dân. Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, trực tiếp nhận cờ và túi thuốc y tế để trao lại cho các ngư dân trong tỉnh, bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều đợt trao cờ để tiếp thêm động lực cho ngư dân vươn khơi bám biển. "Chương trình có sức lan tỏa lớn, thiết thực, giúp ngư dân vững tâm ra khơi, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam nói chung và 2 huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa nói riêng. Qua việc tặng cờ này, chúng tôi cho rằng sẽ giúp ngư dân nâng cao ý thức bảo vệ vùng trời, vùng biển của đất nước" - ông Tân bày tỏ.

Khánh Hòa là địa phương thứ 6 trong 28 tỉnh, thành ven biển thuộc phạm vi của chương trình được trao cờ Tổ quốc. Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai đợt trao thứ 2 của chương trình tại Khánh Hòa, nhằm đưa cờ Tổ quốc đến tận tay ngư dân, đồng hành cùng ngư dân bám biển.

Điểm tựa để ngư dân vươn khơi

Trong dịp này, đến thăm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời hỏi thăm, động viên, khích lệ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và quân dân Vùng 4 Hải quân, huyện đảo Trường Sa. "Đồng chí Nguyễn Phú Trọng mong muốn các đồng chí phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao" - bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết. Lễ trao cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được tổ chức tại đây càng thêm nhiều ý nghĩa.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, đại tá Phan Tuấn Hùng, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, cho biết thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân từ đất liền tới các đảo xa luôn đoàn kết, thống nhất, an tâm công tác, vững vàng nơi đầu sóng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân luôn bình tĩnh xử lý nhanh, kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc...

Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự xúc động trước tinh thần, ý chí quyết tâm vượt khó của cán bộ Vùng 4 Hải quân để hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu; quyết tâm bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn Hải quân Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng Hải quân Việt Nam, luôn là điểm tựa để ngư dân bám biển.

Theo Phó Chủ tịch nước, gần đây, Việt Nam đã công khai lên tiếng phản đối việc gây hấn, quấy nhiễu của tàu Hải Dương 8 - Trung Quốc đối với vùng trời vùng biển Việt Nam. Việc đấu tranh này hiện nay Việt Nam không đơn độc mà có nhiều bạn bè quốc tế đang ủng hộ, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành vi quân sự hóa và ý đồ độc chiếm biển Đông. "Chúng tôi luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào tinh thần, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của các đồng chí. Tình hình ngày càng phức tạp, nhiệm vụ của các đồng chí ngày càng khó khăn, càng thử thách. Tôi mong các đồng chí luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, kỷ luật của Đảng, nhà nước, quân đội giao cho" - Phó Chủ tịch nước gửi gắm.

Trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các mạnh thường quân tặng 21 tỉ đồng cho huyện đảo Trường Sa; tặng quà cho 40 gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 200 cháu học sinh tiêu biểu là con cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Hải quân. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, món quà động viên góp phần chăm lo, cải thiện cho đời sống cán bộ, chiến sĩ.

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước, Võ Bình Tân, Ngư dân, Tô Đình Tuân, Lá cờ, Phan Tuấn Hùng, Huyện đảo, Đào Công Thiên, Hải quân, Bộ tư lệnh, Hải quân Nhân dân Việt Nam, Chủ quyền, Tổ quốc, Vùng trời