Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo PL&XH: Đi mò cua bắt ốc, 4 người trong một gia đình chết đuối

5 người trong một gia đình cùng nhau bắt ốc trong khu vực biển thuộc vịnh Cam Ranh, không may 4 người gặp nạn, chết đuối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/di-mo-cua-bat-oc-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-chet-duoi-160448.html

Chiều 27-8, ông Đặng Văn Thứ, Chủ tịch UBND xã Cam Thịnh Đông (TP Cam Ranh, Khánh Hòa), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm.

Ông Thứ thông tin, vụ việc xảy ra vào trưa 27-8. Trong lúc 5 người trong gia đình bà Thái Thị Hà (50 tuổi, trú ở thôn Hòa Diêm, xã Cam Thịnh Đông) cùng nhau bắt ốc trong khu vực biển thuộc vịnh Cam Ranh, thì 4 người không may gặp nạn.

Khu vực biển xã Cam Thịnh Đông, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: N.C

Thời điểm trên, khi bà Hà cùng cháu ngoại là Đặng Thùy Trâm (10 tuổi) đang mò ốc thì bất ngờ trượt xuống một hố sâu. Thấy vậy, hai con gái bà Hà là Đặng Thị Thủy (27 tuổi) và Đặng Thị Liên (24 tuổi) ở gần đó đã lao theo cứu, nhưng cũng bị sóng cuốn chìm.

Con rể bà Hà chạy lên bờ hô hoán, kêu cứu, cùng người dân đưa 4 nạn nhân đưa lên bờ thì cả bà Hà, hai người con gái và cháu ngoại đều đã tử vong, thông tin trên báo Thanh niên.

Liên quan vụ việc, trên báo Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND xã Cam Thịnh Đông cho biết gia cảnh của bà Hà không thuộc diện hộ nghèo nhưng cũng rất khó khăn trong xã.

Bà Hà thường cùng các con mò cua bắt ốc tại khu vực này mỗi khi nước cạn. Trưa nay có thêm cháu Trâm sau khi được nghỉ học buổi chiều cũng xuống mò cùng bà thì không may thiệt mạng.

"Đến chiều cùng ngày, 4 thi thể đã được đưa về gia đình làm lễ an táng. Chính quyền đã thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ", ông Thứ thông tin.

T.Quang (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Đông, Đặng Văn Thứ, Thôn Hòa Diêm, THÁI THỊ HÀ, Vịnh Cam Ranh, Đặng Thị Thủy, Đặng Thị Liên, Chết đuối, Ốc, Cháu ngoại, Đặng Thùy Trâm, Cam Ranh, Cua, Đuối, Lên bờ, Trâm, Thương tâm, Gặp nạn, Khánh Hòa