Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo PNNews: Khánh Hòa: 15 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì

Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết đã tiếp nhận 15 ca bệnh đều trú ở TP.Cam Ranh, có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNNews, nguồn bài: http://phununews.vn/khanh-hoa-15-nguoi-nhap-vien-nghi-ngo-doc-do-an-banh-mi-533882.htm

Theo Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh, từ 8h đến 16h ngày 6/8, Bệnh viện tiếp nhận 15 bệnh nhân có các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, đi ngoài, sốt cao… Những người này cho biết họ đều ăn sáng bằng bánh mì mua tại một tiệm bánh ở khu vực Bến xe thành phố Cam Ranh.

Sau khi được điều trị, đến trưa 7.8, có 7 bệnh nhân đã được xuất viện. 8 người còn lại vẫn đang được chăm sóc, theo dõi.

Ảnh minh họa.

Theo VOV, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cùng với các đơn vị chức năng khẩn trương xác định nguyên nhân vụ việc. Bác sỹ Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: “15 trường hợp này nghi bị ngộ độc bánh mì và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh. Các biểu hiện phần lớn là nôn, tiêu chảy, ở mức độ nhẹ. Bệnh nhân đang ổn định. Các cơ quan chức năng đang làm thủ tục báo cáo, xét nghiệm theo đúng quy định. Nhiều người bị cùng triệu chứng, song phải chờ điều tra và xác minh dịch tễ”.

Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ tiệm bánh mì trên tạm dừng bán bánh mì để kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Tìm kiếm:✨

  • TP.Cam Ranh, Lê Tấn Phùng, Ngộ độc, Cam Ranh, Bánh mì, Tiệm bánh, Bệnh viện đa khoa, Dịch tễ, Nôn, Ói, Nhập viện, Chủ tiệm, Khánh Hòa, Đi ngoài, Triệu chứng, Sốt cao, Đau bụng, Ăn sáng, Xuất viện, Tiêu chảy