Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Báo Tiền Phong: HAGL có thể rớt hạng V-League

Những diễn biến gần đây ở giải VĐQG Wake-up 247 V-League 2019 đang ngày càng theo chiều hướng bất lợi cho HAGL. Viễn cảnh rớt hạng hoàn toàn có khả năng xảy ra với đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-thao/hagl-co-the-rot-hang-vleague-1451835.tpo

HAGL (phải) của bầu Đức đối diện muôn vàn khó khăn ở chặng cuối V-League năm nay. Ảnh: VSI

Trước cuộc đua lượt về, 2 đội đứng cuối bảng xếp hạng V-League là Quảng Nam và Khánh Hòa, với cách biệt chỉ là 2 điểm. Theo điều lệ giải, đội đứng cuối bảng sau khi kết thúc mùa giải sẽ phải xuống hạng Nhất, đội đứng thứ 13 tranh suất trụ hạng bằng trận play-off với đội đứng nhì giải hạng Nhất.

Chỉ sau 13 vòng đấu, cục diện V-League đã xoay chuyển không ngừng và đang theo hướng ngày càng bất lợi với HAGL. Quảng Nam cho HLV Hoàng Văn Phúc nghỉ và sau đó, bầu Hiển “điều chuyển” HLV Vũ Hồng Việt vào nắm quyền. CLB Hà Nội cũng lập tức chi viện lực lượng cho “người anh em”, trong đó đáng kể nhất là tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson, chân sút số 1 trong lịch sử V-League với hơn 150 bàn thắng.

Các “động tác” điều chỉnh của bầu Hiển phát huy tác dụng. Quảng Nam từ vị trí áp chót bảng xếp hạng, sau 7 vòng đấu đã vươn lên vị trí thứ 9. Samson chính là nhân tố tạo nên sự đột biến trên sân cỏ của Quảng Nam. Tiền đạo gốc Nigeria chính là người ghi cả 2 bàn trong chiến thắng 2-0 của đội bóng miền Trung trước TP Hồ Chí Minh lượt trận 20 vừa qua. Một chiến thắng “kép” cho bầu Hiển như nhận xét của giới bóng đá, khi Quảng Nam vừa có điểm trụ hạng, vừa trực tiếp giúp Hà Nội có cơ hội bứt phá trong cuộc đua vô địch với TP Hồ Chí Minh.

Bàn thắng đầu tiên của Samson được ghi trên chấm phạt đền, sau một quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Trước đó tại vòng 19, Quảng Nam cũng hưởng lợi khi trọng tài bỏ qua một quả phạt 11m cho Viettel ở tình huống cầu thủ Quảng Nam để bóng chạm tay trong vòng cấm. Kể từ thời điểm ông Dương Văn Hiền nắm quyền Trưởng ban Trọng tài VFF thay người tiền nhiệm Nguyễn Văn Mùi, sai sót của giới trọng tài càng nở rộ. Mọi thứ càng trở nên nhạy cảm hơn khi V-League bước vào giai đoạn quyết định.

Khánh Hòa, đội tưởng như cô thế ở V-League, cũng trở nên quật khởi. Tại vòng 20, HAGL đã để thua 2-3 trước Viettel. Cùng lúc, SHB Đà Nẵng của bầu Hiển vốn đã đủ điểm trụ hạng, bất ngờ để thua 0-1 trước chính Khánh Hòa. Kết quả này khiến cho khoảng cách giữa Khánh Hòa (20 điểm) và HAGL (23 điểm) được rút xuống chỉ còn 3 điểm, tương đương 1 trận thắng.

Khu vực cuối bảng V-League lúc này thực sự chật chội khi ngoài Khánh Hòa 20 điểm, còn 3 đội khác đang cùng được 23 điểm là HAGL, Sài Gòn FC và Hải Phòng. Không mấy người tin Sài Gòn FC có thể rớt hạng, khi mà cả thế và lực của đội bóng này ở V-League đều không thua kém các đội nhóm dưới.

HAGL trong khi đó đang phải chịu rất nhiều áp lực, cả trên sân cỏ cũng như từ giới truyền thông. Bầu Đức từng gây sốt V-League với dự đoán TP Hồ Chí Minh không thể vô địch vì “5 thằng gầy đánh 1 thằng mập cũng chết”. Dự đoán của bầu Đức đang sắp thành hiện thực khi TP Hồ Chí Minh từ vị trí dẫn đầu đã kém Hà Nội tới 5 điểm. Nhưng có lẽ, ông Đức không thể đoán được rằng có lúc chính HAGL của ông lại rơi vào cảnh tứ phía bủa vây như hiện nay.

Tuyên bố của bầu Đức, dù không nói rõ, vẫn được hiểu nhằm ám chỉ tới câu chuyện của Hà Nội và những người anh em ở V-League. Phía bầu Hiển đã không hề đưa ra phản ứng bác bỏ nào. Nhưng Hà Nội, theo đúng phương châm “nói ít, làm nhiều” lâu nay, đã âm thầm làm những việc cần phải làm. Cả phần trên đỉnh cũng như đáy bảng xếp hạng, những “người anh em” của Hà Nội đều đang dần ổn. Còn HAGL, đội bóng của bầu Đức đang đứng trước viễn cảnh bị rớt khỏi V-League, như số phận của những đội bóng của các ông bầu tiên phong trước đây.

N.P

Tìm kiếm:✨

  • Bầu Hiển, Đoàn Nguyên Đức, Xuống hạng, V-League, Cô thế, Ông bầu, Hoàng Anh Gia Lai, Sài Gòn FC, Dương Văn Hiền, Trụ hạng, Tứ phía, Nguyễn Văn Mùi, Quật khởi, Viễn cảnh, Rút xuống, Khánh Hòa, Đủ điểm, Vũ Hồng Việt, Quảng Nam, Hoàng Vũ Samson