Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Báo Tiền Phong: Nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV Miền Trung lên ngưỡng nguy hại rất cao

Do tác động của nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV các tỉnh miền trung hôm nay lên ngưỡng 8-10,9, ngưỡng gây nguy hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nang-nong-gay-gat-chi-so-tia-uv-mien-trung-len-nguong-nguy-hai-rat-cao-1453850.tpo

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (17/8), các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Đỉnh điểm của nắng nóng hôm qua là ở Đà Nẵng (38,7 độ), Quảng Ngãi (38,7 độ), Khánh Hòa (38,5 độ).

Dự báo hôm nay (18/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ được dự báo có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, cháy rừng ở miền núi.

Cũng do ảnh hưởng của nắng nóng, hôm nay (18/8), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng và các tỉnh ven biển Trung Bộ ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, đeo kính râm và đội mũ vành rộng, không nên đứng dưới nắng quá lâu.

- Nguyễn Hoài

Tìm kiếm:✨

  • Trung bộ, Nắng nóng, SPF, Vành rộng, Cực trị, Gay gắt, Tia cực tím, Râm, Nguy hại, Bôi kem, Nhiệt độ, Chống nắng, Đường được, Ngưỡng, Cháy rừng, Cao nhất, Đeo kính, Ven biển, Khí tượng thủy văn, Chỉ số