Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: CLB Hà Nội 'kê cao gối', Sanna Khánh Hòa BVN dưới đáy bảng xếp hạng

Tối 18/8, vòng 21 Giải Bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247 - 2019 (V.League 2019) tiếp tục diễn ra 2 trận đấu muộn trên các sân Thanh Hóa và 19/8 Nha Trang (Khánh Hòa).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/bong-da/clb-ha-noi-ke-cao-goi-sanna-khanh-hoa-bvn-duoi-day-bang-xep-hang-20190818224013545.htm

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, cả hai trận đấu này đều có tính chất quan trọng trong việc quyết định thứ hạng của 2 đội bóng đang đứng ở tốp cuối là Sanna Khánh Hòa BVN và Hải Phòng. Cụ thể, Sanna Khánh Hòa BVN đang đứng ở vị trí cuối bảng xếp hạng với 20 điểm, kém đội bóng đứng trên mình là Hải Phòng đúng 3 điểm, tương đương với 1 trận thắng.

Chính vì vậy, một chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An tại vòng 21 này có thể giúp Sanna Khánh Hòa BVN cải thiện được thứ hạng của mình, nếu Hải Phòng để thua đội bóng Thanh Hóa trong một trận đấu muộn khác diễn ra cùng ngày. Nhưng nếu kết quả diễn ra ngược lại thì Sanna Khánh Hòa BVN vẫn phải chịu cảnh khổ cực khi tiếp tục lún sâu dưới vũng lầy tụt hạng.

Theo nhận định, Sanna Khánh Hòa BVN có lợi thế sân nhà, cộng với mạch 2 trận toàn thắng gần đây có thể giúp đội bóng phố biển thêm tinh thần thi đấu và quyết tâm giành 3 điểm trước Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, trước đối thủ đang hơn mình về mọi mặt từ thành tích đến chuyên môn thì Sanna Khánh Hòa BVN không dễ gì đạt được mục tiêu.

Đúng như nhận định, những phút đầu trận đấu, đội khách Sông Lam Nghệ An mới là những người chơi lấn lướt hơn và tạo ra một số cơ hội nguy hiểm. Phút 19, Tuấn Tài đã cụ thể hóa sức ép bằng bàn thắng vươn lên dẫn trước cho Sông Lam Nghệ An. Tưởng chừng Sanna Khánh Hòa BVN sẽ thi đấu khởi sắc sau bàn thắng gỡ hòa ở phút 39 nhờ công của Hữu Khôi nhưng những phút sau đó, đội chủ nhà chơi mờ nhạt và bị đội khách Sông Lam Nghệ An ghi thêm 3 bàn nữa ở những phút 50, 75 và 84.

Với trận thua đậm này, cộng với việc Hải Phòng giành chiến thắng 3 – 0 đầy thuyết phục trước chủ nhà Thanh Hóa trong trận đấu muộn cùng ngày đã khiến Sanna Khánh Hòa BVN dậm chân tại chỗ, tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng với 20 điểm. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An đã thăng tiến 2 bậc, từ vị trí thứ 6 vươn lên thứ 4 với 30 điểm. Còn Hải Phòng tạm thời thoát khỏi vùng nguy hiểm khi đang đứng ở vị trí áp chót bảng xếp hạng (thứ 13) đã vươn lên thứ 10 với 26 điểm, bỏ cách Sanna Khánh Hòa BVN tới 6 điểm, tương đương với 2 trận thắng. Trong khi đó, Thanh Hóa từ vị trí thứ 10 xuống thứ 12 với 25 điểm.

Trước đó, tại những trận đấu sớm vòng 21, V.League 2019 cũng đã chứng kiến 2 trận thắng đầy thuyết phục của đương kim vô địch Hà Nội và đội Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, Hà Nội đã giành chiến thắng 2 – 1 trước SHB Đà Nẵng ngay trên sân khách Hòa Xuân (Đà Nẵng); Thành phố Hồ Chí Minh cũng giành chiến thắng 3 – 1 đầy thuyết phục trước Than Quảng Ninh. Với kết quả này, ở tốp đầu, Đương kim vô địch Hà Nội vẫn đứng ở vị trí số 1 với 43 điểm, hơn 5 điểm so với đội đứng thứ 2 là Thành phố Hồ Chí Minh. Với khoảng cách an toàn này, Hà Nội vẫn có thể “kê cao gối” ngủ ngon ở vòng đấu tiếp theo, cũng như sẵn sáng tinh thần thi đấu thoải mái để bước vào lượt đi giải bóng đá AFC Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 20/8 tới trên sân nhà Hàng Đẫy (Hà Nội).

Ngoài ra, vòng 21 cũng đã ghi nhận chiến thắng đậm 3 – 1 của Becamex Bình Dương trước Hoàng Anh Gia Lai, trận thua sát nút 2 – 3 của Dược Nam Hà Nam Định trước Quảng Nam, trận thua 0 – 1 của Viettel trước Sài Gòn, thì vị trí xếp hạng của các đội bóng còn lại không có nhiều thay đổi:

Cụ thể, ở tốp trên, Than Quảng Ninh vẫn đứng ở vị trí thứ 3 với 31 điểm; còn Becamex Bình Dương vươn lên thứ 5 với 29 điểm, đẩy Dược Nam Hà Nam Định xuống vị trí thứ 8 của mình với 27 điểm; còn Quảng Nam đứng ở vị trí thứ 6 với 28 điểm; SHB Đà Nẵng đứng thứ 7 với 27 điểm.

Trong khi đó, ở tốp dưới, Hoàng Anh Gia Lai đã tụt xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng (thứ 13) với 23 điểm, nhường vị trí thứ 11 của mình cho Sài Gòn với 26 điểm; còn đội bóng Viettel đứng ở vị trí thứ 9 với 27 điểm.

Quốc Trị (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Sông Lam Nghệ An, Khánh Hòa, Wake-up 247, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa, Sanna Khánh Hòa BVN, Sân Thanh Hóa, V.League 2019, Áp chót, Nhà Hàng Đẫy, Nha Trang, Dược Nam Hà Nam Định, Vươn lên, Hữu Khôi, AFC Cup 2019, Đáy, Phố biển, Bảng xếp hạng, Vũng lầy