Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thừa nhận con trai ôm tiền tỷ 'chạy' dự án rồi lặn mất

Được V, con trai nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa giới thiệu mua một khu đất làm dự án, bà Ngân đã tin tưởng trao hơn 14 tỷ đồng cho người này. Sau khi nhận tiền, V đã 'lặn mất tăm' khiến bà Ngân rơi vào cảnh tiền mất, đất thì không có.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/nguyen-can-bo-lanh-dao-tinh-khanh-hoa-thua-nhan-con-trai-om-tien-ty-chay-du-an-roi-lan-mat-d2070469.html

Bà Phạm Thu Ngân (ngụ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) phản ánh, vào khoảng tháng 2/2014, bà được T (cán bộ đang công tác tại tỉnh Khánh Hòa) giới thiệu quen biết với P. H. V, con trai nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Sau vài lần gặp, bà Ngân được V cho biết, hiện đang có một khu đất tại TP Nha Trang cần người hợp tác đầu tư và ngỏ ý mời bà mua với giá khoảng 16 tỷ đồng. Tin tưởng V là con của nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, đồng thời gia đình V cũng có uy tín, điều kiện tại địa phương nên bà Ngân đã chấp nhận lời mời hợp tác.

Theo hồ sơ, biên lai ủy nhiệm chi qua ngân hàng mà bà Ngân cung cấp thể hiện, từ năm 2014 đến 2016, bà Ngân đã chuyển cho V tổng số tiền 14,2 tỷ đồng với nội dung để thực hiện dự án mà V mời chào.

Tiền đã chuyển đúng theo như cam kết nhưng sau một thời gian dài, khu đất mà V giới thiệu vẫn đang được một đơn vị khác sử dụng, không hề có dấu hiệu thực hiện dự án như V nói. Nghi ngờ có sự bất thường, bà Ngân đã tìm gặp và yêu cầu V hoàn lại tiền. Tuy nhiên, theo bà Ngân cho biết, V luôn tìm cách “hoãn binh”, né tránh và viện đủ lý do để không trả lại tiền. Tới năm 2017, bà Ngân hoàn toàn toàn mất liên lạc với V.

Từ năm 2014 đến 2016, bà Ngân đã chuyển cho V tổng số tiền 14,2 tỷ đồng với nội dung để thực hiện dự án mà V mời chào

Do không liên lạc được V, bà Ngân đã tìm tới gia đình của người này để nói chuyện, đồng thời yêu cầu gia đình thông báo cho V hoàn trả tiền mà bà đã chuyển.

“Sau nhiều lần yêu cầu, năm 2018, phía gia đình V có chuyển trả lại cho tôi 2 tỷ đồng và hứa 1 tháng sau sẽ thu xếp trả tiếp. Thế nhưng, đến hiện tại tôi chưa hề nhận được thêm nghìn nào từ phía V và gia đình anh ta. Hiện tôi cũng chưa liên hệ được với V. Đáng nói, qua tìm hiểu tôi được biết V và gia đình đang sở hữu nhiều bất động sản có giá trị lớn, tuy nhiên không hiểu lý do vì sao vẫn không chịu hoàn trả lại tiền cho tôi mà lại liên tục trốn tránh như vậy?”, bà Ngân bức xúc nói.

Để làm rõ những vấn đề bà Ngân phản ánh, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với bố của V và được vị nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thừa nhận có việc như bà Ngân phản ánh.

Cụ thể, theo vị này cho biết, trước đây bà Ngân có vào Nha Trang để cùng V góp tiền “chạy” một dự án nhưng sau đó dự án không “chạy” được.

“Chị Ngân có đến nói chuyện, nói V thiếu nợ và có tính chất lừa đảo, việc này thì chú cũng biết thế. Việc “chạy” dự án thì lúc được lúc không, hơn nữa việc làm ăn V cũng không hề cho chú biết”, bố của V nói.

Cũng theo vị này, hiện V đang đi làm để trả nợ, còn tiền nhận của bà Ngân để đâu thì ông không biết.

Bố của V cũng thừa nhận, vào tháng 10/2018, gia đình đã chi trả lại cho bà Ngân số tiền 2 tỷ đồng trong số nợ 14,2 tỷ đồng trên. Hiện phía gia đình cũng đang cố gắng hỗ trợ V góp đủ số tiền để trả hết cho bà Ngân trong thời gian sớm nhất.

Được biết, hiện bà Ngân đang làm các thủ tục tố cáo dấu hiệu lừa đảo của V tới các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Tuấn - Khoa Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thu Ngân, Cán bộ lãnh đạo, Lặn, Mất tăm, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Hoãn binh, Khánh Hòa, Mời chào, Ủy nhiệm chi, Khương Đình, Khu đất, Hoàn trả, Quận Thanh Xuân, Nhận tiền, Hoàn lại