Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo VTC: Dự án gây sạt lở khiến 4 người chết ở Nha Trang: Nhiều người vây trụ sở công ty đòi bồi thường

Hàng chục người dân tụ tập trước trụ sở chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú gây sạt lở ngày 18/11/2018 khiến 9 hộ bị sập nhà, 4 người chết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/du-an-gay-sat-lo-khien-4-nguoi-chet-o-nha-trang-nhieu-nguoi-vay-tru-so-cong-ty-doi-boi-thuong-d491519.html

Sáng 8/8, hàng chục người dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đến trụ sở Công ty TNHH Thanh Châu yêu cầu bồi thường thỏa đáng vì dự án xây dựng của đơn vị này gây sạt lở, làm thiệt hại nghiêm trọng tài sản, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ nhưng chủ đầu tư quá chậm trong việc bồi thường.

Dự án khu dân cư cao cấp Hoàng Phú tại phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang của Công ty Thanh Châu bị sạt lở vào ngày 18/11/2018 khiến 9 nhà dân bị sập, 4 người chết.

Nhiều người dân là nạn nhân của vụ sạt lở yêu cầu chủ đầu tư bồi thường

Ông Ngô Văn Ửng - một trong số những người bị sập nhà trong vụ sạt lở nói trên cho biết, Công ty Thanh Châu không thiện chí, trốn tránh trách nhiệm, nhiều lần không tham gia đối thoại với dân khi chính quyền tổ chức họp.

“” - ông Ửng nói.

Trong khi đó, thân nhân của 4 người bị thiệt mạng (vợ chồng và 2 con của thầy giáo Trần Hoàng Phong) trong vụ sạt lở cho biết chủ đầu tư chỉ hỗ trợ một số tiền nhưng không hề nhận lỗi.

Theo lãnh đạo phường Vĩnh Hòa, chính quyền đã nhiều lần mời Công ty Thanh Châu làm việc nhưng họ không chấp hành, khiến người dân rất bức xúc.

Thông tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ án sạt lở gây chết người nói trên đã có kết luận điều tra ban đầu. Hiện các cơ quan tố tụng đang tiếp tục làm rõ thêm một số vấn đề để xử lý.

Tiêu Phong

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Phú, Công ty Thanh Châu, Ngô Văn Ửng, Vĩnh Hòa, Trần Hoàng Phong, Công an tỉnh Khánh Hòa, Sập nhà, Nha Trang, Sạt lở, Bồi thường, Ửng, Khu nhà ở, Sập, Chủ đầu tư, Nhận lỗi, Người chết, Trụ sở, Cao cấp, Tụ tập, Trốn tránh