Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Báo ANTĐ: HAGL vơi nỗi lo xuống hạng sau trận thắng đậm Hải Phòng

Ba điểm cực kỳ quý giá trước Hải Phòng giúp HAGL chiếm ưu thế trong cuộc đua 'chống xuống hạng' so với các đối thủ cạnh tranh, ở thời điểm V-League 2019 còn 2 vòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-thao/hagl-voi-noi-lo-xuong-hang-sau-tran-thang-dam-hai-phong/826130.antd

Chiều 20-9, HAGL bước vào vòng 24 với cái dớp chưa từng thắng Hải Phòng trên sân nhà suốt 4 năm qua và áp lực từ cuộc đua trụ hạng đang vào giai đoạn căng thẳng nhất.

Thế nhưng sai lầm của đối thủ cùng một ngày tỏa sáng của tuyển thủ quốc gia Minh Vương đã mang về chiến thắng không tưởng 5-1 cho đội chủ sân Pleiku.

Chiến thắng quý giá trước Hải Phòng giúp HAGL (áo trắng) vơi bớt áp lực trụ hạng

Ngay phút 17, tận dụng sai lầm hàng thủ Hải Phòng, Văn Toàn xỉa bóng cho Minh Vương ghi bàn mở tỷ số, mang về lợi thế tâm lý rất lớn cho HAGL.

Dù Hải Phòng có bàn gỡ 1-1 giữa hiệp một nhờ công Schmidt, song trong một ngày thi đấu đầy thăng hoa, chủ nhà HAGL đã ghi thêm 4 bàn ở khoảng thời gian còn lại nhờ công Minh Vương (phút 51, 66), Văn Toàn (phút 72) và Santos (phút 80).

Trận thắng Hải Phòng giúp nhóm 6 cầu thủ HAGL có tâm lý thoải mái lên tập trung ĐTQG ngày 22-9 tới, chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup gặp Malaysia (ngày 10-10) và Indonesia (15-10).

Phát biểu sau trận, HLV Lee Tae Hoon của HAGL không giấu được niềm phấn khích với 3 điểm có được sau trận thắng đậm.

"Đây thực sự là một trận đấu rất quan trọng, và chúng tôi đã giành được 3 điểm quý giá. Một bước ngoặt thật sự. Muốn trụ hạng an toàn, chúng tôi phải có thêm 2 điểm nữa trong 2 vòng đấu cuối. Tôi và các học trò tin tưởng là mình sẽ trụ hạng thành công", chiến lược gia Hàn Quốc chia sẻ.

Chiến thắng đậm 5-1 giúp HAGL tạm vươn lên vị trí 11 với 29 điểm, xếp trên Nam Định (28 điểm), Thanh Hóa (25 điểm), Khánh Hòa (21 điểm), song đá nhiều hơn ba đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng này một trận.

Ngày 21-9, diễn ra hai trận đấu muộn vòng 24: SHB Đà Nẵng gặp Thanh Hóa, Khánh Hòa tiếp Nam Định. Hai cặp đấu không chỉ thu hút sự quan tâm của người trong cuộc mà còn của các đối thủ đang cạnh tranh suất trụ hạng như HAGL, Viettel, Hải Phòng.

Băng Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Anh Gia Lai, Trụ hạng, V-League 2019, Lee Tae Hoon, Sân Pleiku, Minh Vương, Xuống hạng, Xỉa, Nỗi lo, Văn Toàn, Đối thủ cạnh tranh, Tổng công ty viễn thông quân đội, Chiếm ưu thế, Hải Phòng, Quý giá, Vòng đấu, Trận thắng, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng