Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Báo BVPL: Hai người chết và mất tích tại Hòn Gầm: Đừng để bãi biển hút hồn thành bãi biển tử thần

Tắm biển tại một trong những bãi biển đẹp hút hồn của Khánh Hòa, trong điều kiện sóng to gió lớn, dòng nước ngầm chảy xiết khiến 2 người đuối nước, một người tử vong, người còn lại mất tích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/hai-nguoi-chet-va-mat-tich-tai-hon-gam-dung-de-bai-bien-hut-hon-thanh-bai-bien-tu-than-76027.html

Tối 22/9, ông Võ Lục Phẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết, bãi biển trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ đuối nước nghiêm trọng.

Tai nạn xảy ra lúc 9h30’, ngày 22/9, tại bãi biển Hòn Gầm, xã Vạn Thạnh.

16 sinh viên vừa tốt nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh), khi check in tại khu vực Đầm Môn, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, thấy bãi biển đẹp, cát trắng thoai thoải, đã xuống tắm biển, bất chấp sóng to gió lớn.

Bãi biển hút hồn tiềm ẩn hiểm nguy

Ngay khi nhóm người xuống, 4 người đã bị dòng nước cuốn trôi. Người dân địa phương đã cứu được 2 người, 2 người khác mất tích.

Theo ông Phẩm, đến 15h30’ chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân tử vong là chị Phạm Thị Thu Hà (SN 1997), trú quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Anh Trần Lê Sĩ Liêm (SN 1996, trú An Giang) vẫn còn mất tích.

“Lực lượng cứu hộ khá đông đảo, nhưng sóng càng ngày càng lớn, phương tiện không ra được. Sóng lớn như vậy mà vẫn cố xuống tắm. Gia đình nạn nhân Liêm ở An Giang đã ra Khánh Hòa. Chúng tôi chỉ biết động viên gia đình chứ trời tối và sóng lớn lắm”- ông Phẩm chia sẻ.

Bãi biển Hòn Gầm, xã Vạn Thạnh là một trong những bãi biển hoang dã nổi tiếng phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, mang vẻ đẹp hút hồn. Cùng với Cực đông Mũi Đôi, nơi đón ánh bình minh sớm nhất trên phần đất liền Việt Nam, “cặp đôi” bãi biển Hòm Gầm- Mũi Đôi là điểm check in, điểm đến ưa thích của giới trẻ khắp cả nước.

Chưa cắm biển cảnh báo nguy hiểm!

Ông Lê Hồng Phương- Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, thông tin, trong ngày, nhiều ghe cứu hộ đã “quần” khắp bãi tắm nhưng, bãi biển rất rộng, chưa tìm thấy trường hợp mất tích.

“Dòng nước ngầm chảy rất xiết nhưng các em không biết, cứ thấy biển đẹp là xuống tắm. Mùa này tắm biển ở đó (Hòn Gầm) không được đâu”- Ông Phương nói.

Khi được hỏi trong điều kiện thời tiết tiềm ẩn nguy hiểm, chính quyền có cắm biển cảnh báo tại bãi biển Hòn Gầm, ông Phương xác nhận, địa phương chưa cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, chính quyền có nhắc nhở người dân địa phương và hàng quán tại bãi Hòn Gầm, cần cảnh báo nguy hiểm cho du khách khi có sóng lớn.

“Ngay sáng mai chúng tôi sẽ cho cắm biển. Mới cách đây 2 ngày, địa phương đã tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước ngay tại bãi biển Hòn Gầm. Chúng tôi có lưu ý bà con phải trang bị áo phao cho khách và cảnh báo cho du khách không tắm biển khi có sóng to gió lớn”- Ông Phương thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh về bãi biển Hòn gầm, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa:

Văn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Gầm, Trần Lê Sĩ Liêm, Bãi biển Hòn Gầm, Vạn Thạnh, UBND xã Vạn Thạnh, Lê Hồng Phương, Vạn Ninh, Tắm biển, Mũi Đôi, Đại học hoa sen, Phạm Thị Thu Hà, Hút hồn, Võ Lục Phẩm, Đầm Môn, Mất tích, UBND huyện Vạn Ninh, Lực lượng cứu hộ, Khánh Hòa, Thần chết, Nước ngầm