Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Báo Công Luận: Thủ môn Tuấn Mạnh: 'Đội tuyển Việt Nam đã nghiên cứu kỹ về Chanathip'

Khẳng định 'Messi Thái Lan' Chanathip là cầu thủ nguy hiểm nhất của đội bóng xứ Chùa vàng, nhưng thủ thành Tuấn Mạnh cũng cho biết đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là 3 thủ môn, đã được tập rất kỹ để đối phó với ngôi sao đang chơi bóng ở Nhật Bản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/thu-mon-tuan-manh-doi-tuyen-viet-nam-da-nghien-cuu-ky-ve-chanathip-post67352.html

Chanathip là ngôi sao nguy hiểm và đáng chú ý nhất của đội chủ nhà Thái Lan trong trận tiếp đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới.

Tại King’s Cup 2019, do bị chấn thương nên Chanathip không thể về nước, khiến đội tuyển Thái Lan thất bại ngay trên sân nhà trước đội tuyển Việt Nam với tỷ số 0 - 1.

Thủ thành Tuấn Mạnh trả lời giới truyền thông trong buổi tập sáng 2/9. Ảnh: Hữu Phương

Lần này thì Chanathip quyết tâm cùng các đồng đội trả món nợ đã vay cách đây không lâu, và bản thân anh cũng hy vọng sẽ sút tung lưới đội bóng của HLV Park Hang - seo.

Để đối phó với Chanathip, các thủ môn của đội tuyển Việt Nam đã được xem các đoạn video về sở trường của cầu thủ này. Thủ môn Tuấn Mạnh chia sẻ với báo chí trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam sáng 2/9: "Tất cả anh em đều tuân thủ theo chiến thuật của HLV. Thông tin giữa thủ môn với hậu vệ, các tuyến trên đã được tập luyện rất nhiều. Bên cạnh đó, chúng tôi được nghiên cứu về những tình huống đá phạt trực tiếp của Chanathip. Đó là điều rất có ích với đội tuyển Việt Nam".

ĐT Việt Nam tranh thủ thời gian tập luyện khi trận đấu với Thái Lan đã cận kề. Ảnh: Hữu Phương

Tuấn Mạnh được đánh giá là thủ môn có nhiều kinh nghiệm, nhưng anh gặp khó trong việc cạnh tranh suất bắt chính với Đặng Văn Lâm. Dù vậy, thủ thành của Khánh Hòa tự tin vào cơ hội của mình: "Đặng Văn Lâm đang có phong độ rất cao và thi đấu thành công ở Thái Lan. Đội tuyển đang có 3 thủ môn và chúng tôi duy trì sự cạnh tranh cao. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng, và hy vọng thầy Park sẽ có lựa chọn tốt nhất để đấu với Thái Lan. Về phần mình, tôi có ưu điểm về phản xạ và có kinh nghiệm thi đấu hơn".

Thủ môn của Khánh Hòa đang nỗ lực hết mình để cạnh tranh 1 suất đá chính. Ảnh: Hữu Phương

Trước cuộc đối đầu với Thái Lan, Tuấn Mạnh thể hiện sự tự tin rất cao: "Đội tuyển Việt Nam tất nhiên muốn thắng, vì thắng ai chứ thắng Thái luôn là cảm giác rất khác".

Đội tuyển Việt Nam còn 2 buổi tập nữa trước trận quyết đấu với Thái Lan, vào ngày 5/9. Ngày 4/9, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ.

Hữu Phương (Từ Bangkok, Thái Lan)

Tìm kiếm:✨

  • Hữu Phương, Messi Thái Lan, PARK, Tuấn Mạnh, Tuyển việt nam, Chùa Vàng, King’s Cup 2019, Đặng Văn Lâm, Đội tuyển thái lan, Thái Lan, Park Hang, Sự tự tin, Tranh thủ thời gian, Quyết đấu, Buổi tập, Món nợ, Park Hang Seo, Bắt chính, Đối phó, Khánh Hòa