Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo GD&TĐ: Quê nhà nồng nhiệt đón nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2019

Chiều tối ngày 16/9, em Trần Thế Trung – quán quân Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 đã trở về đến Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các thầy cô giáo, bạn bè…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/tre/que-nha-nong-nhiet-don-nha-vo-dich-duong-len-dinh-olympia-nam-2019-4033925-v.html

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Sở GD&ĐT cùng mọi người mừng đón em Trần Thế Trung.

Mặc dù trời tối nhưng tất cả vẫn chờ đợi học sinh đầu tiên của trường và của tỉnh Nghệ An vô địch Olympia “về nhà”.

Dù trời tối nhưng mọi người vẫn ở lại đông đủ chờ đón Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Trước đó (ngày 15/9), Trần Thế Trung đã vượt qua ba thí sinh khác đến từ Cần Thơ, Khánh Hòa và Đaklak tại chung kết năm với số điểm 245 điểm và giành được ngôi quán quân của cuộc thi.

Chiến thắng của Trung không chỉ đem đến niềm vinh dự tự hào cho nhà trường, cho ngành giáo dục tỉnh Nghệ An mà còn lan tỏa đến đông đảo mọi người về tinh thần hiếu học, chịu khó, vượt lên hoàn cảnh.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen và phần thưởng cho em Trần Thế Trung.

Đặc biệt, chiến thắng cũng là nguồn hứng khởi, khích lệ, động viên tinh thần học tập cho học sinh toàn trường ngay thời điểm đầu năm học mới.

Tại lễ đón, em Trần Thế Trung đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An, các thầy giáo cô giáo ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, gia đình và đông đảo khán giả đã ủng hộ em qua cầu truyền hình và luôn cổ vũ em trong suốt cuộc hành trình chinh phục cuộc thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng khen thưởng tập thể Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vì những nỗ lực dạy - học.

Chủ nhân của vòng nguyệt quế cũng chia sẻ, cuộc thi đường lên đỉnh Olympia là một trải nghiệm rất vui và ý nghĩa đối với em dù cho em dừng lại ở cuộc thi tuần hay có đến chung kết hay không.

Nhưng em đã đạt được ước mơ đem cầu truyền hình về cho tỉnh Nghệ An và hi vọng sau thành công này sẽ mở ra một truyền thống tốt đẹp hơn nữa của nhà trường, bên cạnh các cuộc thi về quốc gia, quốc tế.

Thầy Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng nhà trường tặng em Trần Thế Trung cây đàn mà em yêu thích.

Tại lễ đón, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành cũng khẳng định: Chiến thắng của Trung tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là thành công lớn của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và của tỉnh Nghệ An sau ba lần có học sinh vào vòng chung kết.

Trần Thế Trung trở về trong sự chào đón của gia đình, thầy cô và mọi người.

Kết quả này cũng khẳng định hướng đi đúng của nhà trường trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, tiếp tục làm dày thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của trường chuyên Phan Bội Châu.

Tập thể lớp 12A3 chuyên Vật lý, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ăn mừng chiến thắng của Trần Thế Trung.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Giấy khen cho em Trần Thế Trung và tập thể nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc, vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Dịp này, đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh, THPT chuyên Phan Bội Châu và một số đơn vị cũng đã tặng nhiều suất quà cho em Trần Thế Trung.

Hồ Lài

Hồ Lài

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thế Trung, Đường lên đỉnh olympia, Vòng nguyệt quế, Thpt chuyên phan bội châu, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Đường lên đỉnh Olympia 2019, Quán quân, Nghệ An, Thí sinh, Cần Thơ, Ngô Sỹ Thủy, Chung kết, Khánh Hòa, ĐT Nghệ An, Thầy cô, Nhà vô địch, Thái Văn Thành, Cầu truyền hình, Nồng nhiệt, Sở GD