Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Khánh Hòa: Bí thư Tỉnh ủy xin nghỉ hưu trước tuổi

Sáng 21/9, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan Trung ương xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/khanh-hoa-bi-thu-tinh-uy-xin-nghi-huu-truoc-tuoi-d107274.html

Theo quy định, thẩm quyền quyết định cho ông Quang nghỉ hưu sớm hay không là của Trung ương vì ông Quang hiện là Ủy viên Trung ương Đảng, thuộc diện quản lý của Ban Bí thư và Bộ Chính trị.

Ông Lê Thanh Quang sinh năm 1960, quê ở xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ông Lê Thanh Quang được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa 2 nhiệm kỳ, từ năm 2010 đến 2020.

Theo đúng tuổi, nhiệm kỳ thì đến năm 2020 ông Quang mới chính thức nghỉ hưu.

Trước đó, trong chương trình kỳ họp 38 vừa qua, UB Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận về những dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Kết luận nội dung này, UB Kiểm tra Trung ương cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.

Xác định trách nhiệm đối với những sai phạm nêu trên, cơ quan kiểm tra cao nhất của Đảng chỉ rõ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

/*Tiêu đề do Phapluatplsu.vn đặt lại.

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh ủy Khánh Hòa 2, Lê Thanh Quang, UB Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Khánh Hòa, Trước tuổi, Vĩnh Trung, Bí thư tỉnh ủy, Đúng tuổi, Quy hoạch kiến trúc, Nghỉ hưu, Tập trung dân chủ, Khánh Hòa, Cho thuê đất, Khuyết điểm, Buông lỏng, Giao đất, Ủy viên trung ương đảng, Bí thư, Tiêu đề, Đấu thầu