Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Nghệ An: Chào đón Quán quân Đường lên đỉnh Olympia trong niềm tự hào

Sau khi hoàn thành xuất sắc trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với ngôi vị quán quân, Trần Thế Trung trở về quê nhà Nghệ An trong sự chào đón nồng nhiệt, hân hoan của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/xa-hoi/nghe-an-chao-don-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-trong-niem-tu-hao-post64583.html

Tối 16/9, Sở GD&ĐT Nghệ An, trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón em Trần Thế Trung – tân quán quân cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" lần thứ 19. Lễ đón quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 được tổ chức tại phòng truyền thống của nhà trường với không khí hân hoan đầy tự hào của Thầy và trò trường Phan.

Thầy cô, bạn bè trường chuyên Phan Bội Châu chào đón em Trần Thế Trung trở về

Tại lễ đón, Chủ nhân của vòng nguyệt quế đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An, các thầy giáo cô giáo ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, gia đình và đông đảo khán giả đã ủng hộ em qua cầu truyền hình và luôn cổ vũ em trong suốt cuộc hành trình chinh phục cuộc thi.

Video: Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung về nhà

Không dấu nổi niềm xúc động, tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ, cuộc thi đường lên đỉnh Olympia là một trải nghiệm rất vui và ý nghĩa đối với em dù cho em dừng lại ở cuộc thi tuần hay có đến chung kết hay không. "Điều vui nhất là em đạt được ước mơ đem cầu truyền hình về cho trường Phan. Hy vọng thành công này sẽ mở ra một tiền lệ mới về kỳ tích khoa cử của trường, bên cạnh các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế", Trung bày tỏ.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung về quê trong niềm xúc động

Thầy Ngô Sỹ Thủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chia sẻ trong niềm vui vỡ òa: "Chiến thắng của Trung không chỉ đem đến niềm vinh dự, tự hào cho nhà trường, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An mà còn lan tỏa tinh thần hiếu học, chịu khó, vượt lên hoàn cảnh".

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã tặng Giấy khen cho em Trần Thế Trung và tập thể nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc, vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Thầy Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng nhà trường tặng cây đàn cho tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia

“Chiến thắng của Trung tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là thành công lớn của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và của tỉnh Nghệ An sau ba lần có học sinh vào vòng chung kết. Thành tích của em Trung là niềm tự hào của trường, của ngành giáo dục tỉnh nhà. Đó là kết quả của quá trình dạy dỗ, tích lũy kiến thức, học tập một cách nghiêm túc, khoa học. Mong rằng với kết quả ấy, Trung sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tựu cao hơn. Bên cạnh đó, thành quả của Trung cũng khẳng định hướng đi đúng của nhà trường trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, tiếp tục làm dày thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của trường chuyên Phan Bội Châu”, Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen và phần thưởng cho em Trần Thế Trung

Trước đó ngày 15/9, tại chung kết Olympia năm 19, em Trần Thế Trung giành chức vô địch với 245 điểm, vượt qua 3 đại diện khác đến từ Cần Thơ, Khánh Hòa và Đắk Lắk. Ngay sau cuộc thi, nhà leo núi Trần Thế Trung tiết lộ muốn dành chiến thắng này cho người chị đã mất do tai nạn giao thông.

"Em muốn dành chiến thắng cho chị gái, người chia sẻ ước mơ thi Olympia từ rất sớm. Mong chị ở một nơi tốt đẹp hơn đang theo dõi trận chung kết. Cảm ơn chị đã ở bên em suốt những năm qua", Thế Trung nói.

Đình Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thế Trung, Đường lên đỉnh olympia, Thế Trung, Olympia năm 19, Leo núi, Cầu truyền hình, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Vòng nguyệt quế, Đăk Lăk, Olympia 2019, Ngô Sỹ Thủy, Đường lên đỉnh Olympia 2019, Cần Thơ, Trường chuyên, ĐT Nghệ An, Chung kết, Nghệ An, Khánh Hòa, Cuộc thi, Thái Văn Thành