Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Báo SaoStar: Dù không giành vị trí cao nhất, 'Á quân' Đường lên đỉnh Olympia 2019 vốn đã vô địch trong lòng thầy cô bạn bè

Dù không phải là nhà vô địch nhưng đối với người thân, thầy cô và bạn bè, Hải Đăng vốn đã rất xuất sắc, là niềm tự hào của tất cả mọi người bởi sau 18 năm Khánh Hòa mới có thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/a-quan-duong-len-dinh-olympia-2019-von-da-vo-dich-trong-long-6062003.html

Trong trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2019”, thí sinh Trần Thế Trung (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) đã xuất sắc nhì vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. Giành vị trí thứ 2 là nam sinh Nguyễn Hải Đăng (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Nha Trang, Khánh Hòa) với số điểm chung cuộc 210 điểm.

Dù không phải là nhà vô địch nhưng đối với người thân, thầy cô và bạn bè, Hải Đăng vốn đã rất xuất sắc, là niềm tự hào của tất cả mọi người bởi, sau 18 năm, Khánh Hòa mới có thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi này.

Nguyễn Hải Đăng giành vị trí thứ 2 tại chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2019”, tuy vậy, với bạn bè, thầy cô, Hải Đăng vốn đã là nhà vô địch trong lòng mọi người.

Trao đổi với báo Lao động, ông Nguyễn Thọ Minh Quang - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn: “Nguyễn Hải Đăng là 1 học sinh chuyên Sinh nhưng có kiến thức rất rộng trong nhiều lĩnh vực nên trước khi bước vào cuộc thi chung kết, nhà trường rất tin tưởng ở em”.

Ông Quang cho biết, đối với Khánh Hòa, đây là 1 năm đầy niềm vui với ngành giáo dục, vì sau 18 năm, địa phương mới có thí sinh lọt vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Theo báo Khánh Hòa, ngay sau khi kết thúc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, ngày 19 và 20/9, Hải Đăng sẽ tham gia kỳ thi chọn đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm học 2019 - 2020.

Bạn bè của Hải Đăng cùng theo dõi và cổ vũ cậu bạn tại bờ biển Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN

Trong trận chung kết, Hải Đăng liên tục thể hiện vốn kiến thức sâu rộng của mình qua các phần thi, đặc biệt là trong phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc. Với phần Vượt chướng ngại vật, Hải Đăng là người xuất sắc tìm ra ẩn số của chương trình chỉ sau 2 câu hỏi. Đến phần thi Tăng tốc, em tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm. Điều này khiến nhiều người tin tưởng ngôi vị vô địch Olympia năm nay sẽ thuộc về Hải Đăng.

Tuy nhiên, nam sinh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội và mất điểm trong phần thi quan trọng Về đích, tuột mất chiếc vòng nguyệt quế vào tay Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An).

Hải Đăng (thứ 3 từ trái sang) cùng 3 “nhà leo núi” tại trận chung kết.

Trước đó, trong cuộc thi quý, trước câu hỏi cuối cùng, Hài Đăng vẫn kém người dẫn đầu tới 40 điểm. Tuy nhiên, với màn “lội ngược dòng” ngoạn mục với những điểm số nghẹt thở có được từ câu hỏi cuối cùng đã giúp em đạt thành tích 290 điểm, dẫn đầu “đoàn leo núi” và giành tấm vé vào buổi chung kết.

Trước đó, tại cuộc thi quý, Hải Đăng đã có màn “lội ngược dòng” cực ngoạn mục.

Được biết, tân Á quân “Đường lên đỉnh OLympia 2019” sở hữu bảng thành tích cực ấn tượng, gồm: Huy chương đồng môn Sinh học tại cuộc thi Olympia 30/4 năm 2017 và huy chương bạc năm 2018. Cùng năm đó, Hải Đăng đoạt giải ba môn Sinh học trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Khánh Hòa

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thế Trung, Đường lên đỉnh olympia, Nguyễn Hải Đăng, Thế Trung, Thpt chuyên phan bội châu, Leo núi, Vòng nguyệt quế, Hải đăng, Thpt chuyên lê quý đôn, Nam sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Đường lên đỉnh Olympia 2019, Về đích, Vượt chướng ngại vật, Phần thi, Chung kết, Thí sinh, Khánh Hòa, Olympia 30/4, Nguyễn Thọ Minh Quang