Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Khánh Hòa, Thanh Hóa, HAGL, Viettel, Nam Định: Tử thần gọi tên ai?

Mùa giải 2019 xem như đã ngã ngũ ở cuộc đua vô địch, nhưng ở cuộc chiến trụ hạng vẫn còn nóng với sự góp mặt của ít nhất 5 đội tham dự V-League năm nay. Đó là Sanna Khánh Hòa BVN, Thanh Hóa, Hoàng Anh Gia Lai, Viettel và Nam Định

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/khanh-hoa-thanh-hoa-hagl-viettel-nam-dinh-tu-than-goi-ten-ai-105403.html

Thanh Hóa (trái) đang sa sút không phanh

*Khánh Hòa “thân cô thế cô”

Sau vòng 23, Sanna Khánh Hòa BVN đang đứng đội sổ với vẻn vẹn 21 điểm, kém đội xếp trên là Thanh Hóa 4 điểm. Vì thế lúc này đội bóng phố biển đương nhiên đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho suất xuống hạng trực tiếp ở mùa giải năm nay. Hàng công mùa này của Khánh Hòa không quá tệ khi ghi được 27 bàn, nhiều hơn cả Viettel (23 bàn).

Thế nhưng hàng thủ đội bóng phố biển thì thực sự là thảm họa với 41 lần phải vào lưới nhặt bóng - nhiều thứ hai trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2019, chỉ sau Thanh Hóa (47 bàn). Trong bối cảnh “thân cô thế cổ” như hiện nay mà mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc (lần lượt gặp Nam Định, Sài Gòn và HAGL), nếu Khánh Hòa có thể trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay thì quả là một kỳ tích?!

Thua Sài Gòn, HLV HAGL vẫn tự tin về khả năng trụ hạng

Trừ phi Thanh Hóa và HAGL (hoặc Viettel) không thắng được ở vòng 24 mà đội bóng phố Biển giải quyết được Nam Định thì cuộc đua trụ hạng sẽ sống lại với thầy trò HLV Võ Đình Tân. Khi đó 2 vòng cuối sẽ vô cùng hồ hộp, gay go và hứa hẹn kịch tính hơn bao giờ hết.

Khánh Hòa (phải) khó lòng thoát khỏi 2 vị trí chót bảng

*Suất play-off sẽ thuộc về ai?

Theo thống kê ở những mùa giải gần đây thì để có thể chắc chắn trụ hạng (đứng thứ 12 trở lên), các đội bóng cần phải có ít nhất là 30 điểm. Vì thế từ vị trí thứ 8 của SHB Đà Nẵng (30 điểm) trở xuống, các đội đều vẫn chưa chắc chắn trụ hạng thành công.

Dù vậy theo đánh giá chung của giới chuyên môn, suất play-off ở mùa giải năm nay sẽ là cuộc chiến khốc liệt giữa 4 đội bóng hiện đang có số điểm suýt soát nhau từ 25-28 điểm, bao gồm Nam Định (28 điểm), Viettel (27 điểm), HAGL (26 điểm) và Thanh Hóa (25 điểm) và không loại trừ cả Khánh Hòa có thể đào thoát khỏi vị trí chót bảng giờ chót.

Cổ động viên đội mưa đợi cầu thủ HAGL

Trong 4 ứng cử viên này, HAGL đang là đội có phong độ khả dĩ nhất khi giành được 7 điểm trong 6 vòng đấu gần đây (thắng 2, hòa 1, thua 3). Nam Định được 5 điểm và Viettel chỉ giành được 4 điểm (thắng 1, hòa 1, thua 3). Nhưng 3 đội này đều có cửa trụ hạng vì thực lực và quyết tâm cao, rất khó để xảy đến những bất ngờ theo kiểu sa sút hàng loạt.

Nma Định chưa chắc đã an toàn nếu 3 vòng cuối không có điểm

Trong khi Thanh Hóa của tân HLV Mai Xuân Hợp vẫn đang trên đà tuột dốc không phanh. 6 vòng đấu gần đây, đội bóng xứ Thanh không giành nổi 1 điểm nào. Nếu không nhanh chóng tìm ra giải pháp ngăn đà tuột dốc, Thanh Hóa sẽ là ứng cử viên sáng giá cho suất đá play-off vào cuối mùa với á quân giải hạng Nhất 2019 - CLB Phố Hiến. Thậm chí có thể bị Khánh Hòa thay chỗ

Mùa giải 2019 chỉ còn có 3 vòng đấu ở phía trước. Tuy nhiên với số điểm chênh lệch sít sao như hiện nay thì chưa thể nói trước được điều gì. Bởi chỉ cần 1 trận thắng-thua là vị trí của các đội trên bảng xếp hạng sẽ lập tức thay đổi. Rất có thể cuộc chiến chạy trốn suất play-off ở mùa giải năm nay sẽ còn kéo dài cho tới tận vòng đấu cuối cùng. Và cái tên tham dự trận play-off với đội á quân giải hạng Nhất 2019 sẽ chỉ được xướng lên sau khi V-League 2019 chính thức hạ màn.

Tìm kiếm:✨

  • V-League 2019, Giải hạng Nhất 2019, Hoàng Anh Gia Lai, Sanna Khánh Hòa BVN, Vòng đấu, CLB Phố Hiến, Mai Xuân Hợp, Phố biển, Thần chết, Trụ hạng, Thân cô thế cô, Tuột dốc, Tổng công ty viễn thông quân đội, Gọi tên, Cô thế, Bảng xếp hạng, Ngã ngũ, Nam Định, Suýt soát, Play-off