Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo Thời Đại: Tổ chức 'Susann's Help for children': Đến Khánh Hòa trao 1.196 suất quà cho trẻ khó khăn

1.196 suất quà ý nghĩa đã được Hiệp hội giúp đỡ Việt Nam 'Susann's Help for children' và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa trao cho các em học sinh khó khăn thuộc 11 trường tiểu học tại các xã của tỉnh Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/to-chuc-susanns-help-for-children-den-khanh-hoa-trao-1196-suat-qua-cho-tre-kho-khan-87383.html

Bà Su sann’s - Chủ tịch hiệp hội “Su sann’s Help for children”(bên trái), ông Lý Bá Lin - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa (bên phải ) trao quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Khánh Đông - Khánh Vĩnh

Với mong muốn mang lại những hỗ trợ thiết thực, cùng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn, đem lại niềm hạnh phúc cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, mới đây, Hiệp hội giúp đỡ Việt Nam “Susann’s Help for children” phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình thiện nguyện “Lên vùng cao trao yêu thương” trao 1.196 suất quà ý nghĩa cho các em học sinh thuộc 4 trường tiểu học tại xã Khánh Bình, 5 trường tại Khánh Đông, 1 trường tại xã Liên Sang thuộc huyện Khánh Vĩnh và 1 trường tại Suối Tiên, Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa.

Tại các điểm trường, đoàn trao tặng các suất quà cho 1.253 học sinh bao gồm: vở, bút màu, thước kẻ, viết, mũ, hộp sữa, mì, thú bông, kẹo... trị giá mỗi phần quà 140 nghìn. Ngoài ra hiệp hội còn tặng thêm cho các điểm trường: 457 áo khoác cho học sinh Khánh Bình, 300 áo đồng phục thể dục cho học sinh Khánh Đông và 300kg gạo tại điểm trường Suối Tiên, Diên Khánh.

Ông Lý Bá Lin - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa giao lưu văn nghệ với các em học sinh tại Điểm Trường Suối Thơm, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh

Với tổng giá trị tất cả các phần quà gần 220 triệu đồng, những món quà tuy không có giá trị lớn, song Hiệp hội “Susann’s Help for children” hy vọng chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của cô và trò nhà trường, mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người ở vùng cao. Học sinh yên tâm tới lớp, tới trường, sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Đồng hành cùng chuyến thiện nguyện, ông Lý Bá Lin - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Chúng tôi đã có những trải nghiệm khó quên trong suốt hành trình đến đây. Các em nhỏ nơi đây không chỉ đến trường xa xôi mà cơ sở vật chất cũng chưa thực sự đủ đầy. Được nhìn thấy ánh mắt trong veo hồn nhiên của các em, tận mắt chứng kiến bữa cơm trưa các em ăn tại lớp học và những đôi dép các em mang đã cũ, những bộ áo quần đã sờn... bản thân tôi và các thành viên trong đoàn đều xúc động. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tổ chức, những mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tài trợ, giúp đỡ để các em được vơi đi phần nào khó khăn, có động lực đến trường”.

Thành viên Tổ chức trao quà cho các em học sinh

Xúc động trước tình cảm, tấm lòng của Hiệp hội giúp đỡ Việt Nam “Su sann’s Help for children cùng các thành viên trong đoàn dành cho các em học sinh, ông Bùi Quý Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Đông cho biết: “Không chỉ các em mà đội ngũ giáo viên chúng tôi rất vui và cảm ơn vì đoàn đã tổ chức chương trình, dành tình cảm cho các em nhỏ ở đây. Những bộ đồng phục mới hay những phần quà thiết thực mà tổ chức mang tới vừa góp phần hỗ trợ về vật chất, vừa động viên tinh thần cho các em cũng như gia đình có hoàn cảnh khó khăn có niềm tin đến trường".

Thay mặt các phụ huynh, các em học sinh cùng các thầy, cô trong Ban giám hiệu nhà trường cảm ơn tấm lòng hảo tâm của bà Su sann’s cùng các anh chị em trong đoàn.

Ngoài trao tặng quà cho các em học sinh, các thành viên trong đoàn còn tổ chức các hoạt động giao lưu, vui chơi mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em và vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống hiện tại.

Được biết, đây là chương trình thiện nguyện thường niên của tổ chức Hiệp hội giúp đỡ Việt Nam “Susann’s Help for children” thực hiện tại những địa bàn vùng cao khó khăn nhằm chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Đức Tiến

Tìm kiếm:✨

  • FOR, Khánh Đông, Bùi Quý Hải, Khánh Vĩnh, Suối Thơm, Khánh Bình, Liên Sang, Liên hiệp, Suối Tiên, Khánh Hòa, Hữu nghị, Thước kẻ, Vùng cao, Sờn, Trường tiểu học, Diên Khánh, Đồng phục, Thú nhồi bông, Nguyện, Thiện