Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Báo Tổ Quốc: Khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh so với cùng kỳ

Theo UBND TP Nha Trang, trong thời gian qua khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là du khách Trung Quốc đến TP Nha Trang tăng nhanh về số lượng, nhu cầu mua sắm, tham quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/khach-trung-quoc-den-khanh-hoa-tang-manh-so-voi-cung-ky-20190923091044515.htm

Dân trí dẫn nguồn Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ đầu năm đến hết tháng 7/2019, khách Trung Quốc đến Khánh Hòa đạt hơn 1.510.000 lượt, tăng mạnh hơn 142% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, khách Nga đứng thứ 2 khi đạt hơn 277.000 lượt, tăng hơn 104%; khách Hàn Quốc đạt hơn 124.000 lượt, tăng đột biến gần 336%; khách Thái Lan đạt gần 12.000 lượt, tăng hơn 515%...

Trong khi đó, các dòng khách đến từ Châu Âu như Anh, Pháp, Đức hay đến từ Úc, Canada... lại suy giảm từ 8-28%, với mỗi dòng khách chỉ đạt khoảng 5.000 đến 12.000 lượt, tùy dòng khách.

Ảnh minh họa - Nguồn: khanhhoatv

Lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa từ đầu năm đến nay là hơn 2,1 triệu lượt, tăng hơn 129% so với cùng kỳ. Nhiều năm gần đây, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón một lượng lớn du khách quốc tế, trong đó đa phần là Trung Quốc, khách Nga. Hiện nay ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh xúc tiến, thu hút các dòng khách Châu Á, nhất là khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia...

Khách quốc tế tăng mạnh đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như tạo công ăn, việc làm, tăng thu nhập cho người dân thông qua các hoạt động kinh doanh, buôn bán, dịch vụ.

Theo báo Công an Thành phố Đà Nẵng, trong khi lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam đang sụt giảm thì Khánh Hòa lại có mức tăng trưởng tốt. Hiện tượng du khách Trung Quốc đến Nha Trang cũng bùng nổ theo cách mà họ sống. Người Trung Quốc vốn giỏi kinh doanh, nên ngay tức khắc họ thuê hẳn các nhà hàng chuyên biệt, điển hình như ở Nha Trang có nhà hàng Vườn Đá và Biển Ngọc để phục vụ khách đoàn. Các nhà hàng cũng lập tức đề thực đơn và các bảng hiệu bằng tiếng Trung. Bên cạnh đó, các nơi có khách Trung Quốc tới lập tức ghi thêm tiếng Trung. Ngay cả bà bán dừa trên đường Vân Đồn, Nha Trang cũng chỉ để tiếng Trung để bán hàng. Việc đề biển hiệu tiếng Trung dày đặc vô tình khiến cho khách châu Âu ngại ngùng.

Năm 2019, Khánh Hòa đặt chỉ tiêu đón trên 6,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 7% so với năm 2018, trong đó có 3,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18%. Doanh thu du lịch đạt 22.500 tỷ đồng, tăng khoảng 9%.

Thủy Bích (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • UBND TP Nha Trang, Khách quốc tế, Đường Vân Đồn, Biển Ngọc, Tiếng Trung, Để tiếng, Du khách nước ngoài, Khánh Hòa, Nha Trang, Bảng hiệu, Tăng mạnh, Cùng kỳ, Tăng nhanh, Biển hiệu, Ngại ngùng, Chuyên biệt, Dừa, Sự phát triển, Thực đơn, Du khách