Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo Tổ Quốc: Nghệ An: Chào đón 'nhà leo núi' quán quân Đường lên đỉnh Olympia về nhà

Sau khi hoàn thành xuất sắc trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với ngôi vị quán quân, 'nhà leo núi' Trần Thế Trung trở về quê tại Nghệ An trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, bạn bè, thầy cô.. cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nghe-an-chao-don-nha-leo-nui-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-ve-nha-20190917001343859.htm

Tối ngày 16/9, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức buổi lễ chào đón em Trần Thế Trung, quán quân đường lên đỉnh năm thứ 19.

Với niềm vinh dự là thí sinh đầu tiên của Nghệ An đoạt ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Trần Thế Trung được mọi người chào đón một cách nồng nhiệt, tự hào.

Em Trần Thế Trung được chào đón nồng nhiệt khi vừa đặt chân tới quê nhà

Chiến thắng của Thế Trung không chỉ mang đến niềm vui cho riêng em và gia đình mà nhà trường, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An cùng mọi người dân ở mảnh đất mệnh danh "đất học". Bên cạnh đó, Thế Trung còn cổ vũ, nguồn hứng khởi, khích lệ, động viên tinh thần học tập cho học sinh toàn trường ngay thời điểm đầu năm học mới.

Được sự đón tiếp nồng nhiệt, Thế Trung đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An, các thầy giáo cô giáo ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, gia đình và đông đảo khán giả đã ủng hộ em qua cầu truyền hình và luôn cổ vũ em trong suốt cuộc hành trình chinh phục cuộc thi.

Trần Thế Trung cũng không giấu đươc niềm vui khi được mọi người chào đón

Nhà leo núi Olympia cũng chia sẻ, cuộc thi đường lên đỉnh Olympia là một trải nghiệm rất vui và ý nghĩa đối với em dù cho em dừng lại ở cuộc thi tuần hay có đến chung kết hay không.

"Nhưng em đã đạt được ước mơ đem cầu truyền hình về cho tỉnh Nghệ An và hi vọng sau thành công này sẽ mở ra một truyền thống tốt đẹp hơn nữa của nhà trường, bên cạnh các cuộc thi về quốc gia, quốc tế", Trung bày tỏ.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen và phần thưởng cho em Trần Thế Trung.

Phát biểu tại lễ đón, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành cho biết, chiến thắng của Trung tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là thành công lớn của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và của tỉnh Nghệ An sau ba lần có học sinh vào vòng chung kết.

Thầy cô, gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng Trần Thế Trung

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Giấy khen cho em Trần Thế Trung và tập thể nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc, vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Đồng thời, đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh, THPT chuyên Phan Bội Châu và một số đơn vị cũng đã tặng nhiều suất quà cho em Trần Thế Trung.

Trước đó ngày 15/9, Trần Thế Trung đã vượt qua ba thí sinh khác đến từ Cần Thơ, Khánh Hòa và Đaklak tại chung kết năm với số điểm 245 điểm và giành được ngôi quán quân của cuộc thi.

Văn Bình - Thiên Trang

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thế Trung, Đường lên đỉnh olympia, Thế Trung, Thpt chuyên phan bội châu, Leo núi, Cầu truyền hình, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Cần Thơ, Thí sinh, Chung kết, Nghệ An, Khánh Hòa, Cuộc thi, Núi Olympia, ĐT Nghệ An, Thái Văn Thành, Thầy cô, Nồng nhiệt, Giành được, Quán quân