Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Báo Văn Hoá: PC Khánh Hòa: Tích cực tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII (2018-2019)

Sau hơn 1 năm phát động (từ tháng 4.2018), Ban tổ chức hội thi đã nhận được 222 sản phẩm dự thi của tác giả và nhóm tác giả trong toàn tỉnh, trong đó, có 121 sản phẩm của cán bộ kỹ thuật và 101 sản phẩm của công nhân, nông dân. Trong đó, PC Khánh Hòa có 2 sản phẩm đoạt giải khuyến khích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/21836/pc-khanh-hoa-tich-cuc-tham-gia-hoi-thi-sang-tao-khoa-hoc-ky-thuat-tinh-khanh-hoa-lan-thu-viii-2018-2019

Các tác giả nhận giải sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII (2018-2019)

Các sản phẩm dự thi phân theo các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp và tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục… Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm dự thi là tính mới; khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của Khánh Hòa và Việt Nam; giải pháp đã được áp dụng và được chứng minh có hiệu quả; giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức Hội thi đã trao thưởng cho 65 sản phẩm, sáng kiến đạt Giải thưởng sáng tạo KHKT lần thứ VIII; trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba, 50 giải khuyến khích. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm, sáng kiến có nhiều ý tưởng sáng tạo, có tính mới, giải quyết được những nhu cầu bức thiết của đời sống, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe nhân dân…

Tham gia hội thi lần này, PC Khánh Hòa có 2 sản phẩm đoạt giải khuyến khích. Đó là sản phẩm: Xây dựng chương trình Phân tích và tính toán chênh lệch giá mua - giá bán điện trên lưới điện (trạm biến áp, xuất tuyến), áp dụng trong Tập đoàn Điện lực VN do anh Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty là tác giả. Sản phẩm thứ 2 là Đề xuất và xây dựng phương án, giải pháp thi công thay công tơ tổng tại TBA phân phối không cần cắt điện thông qua phương pháp cầu tắt mạch dòng điện sau biến dòng điện (TI) do anh Tạ Quang Khánh - Phó Giám đốc Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn là tác giả.

Trong những năm qua, PC Khánh Hòa luôn tích cực tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa

Trong những năm qua, phong trào sáng kiến - hợp lý hóa sản xuất luôn được PC Khánh Hòa chú trọng triển khai sâu rộng đến các đơn vị, bộ phận trực thuộc. Từ lao động gián tiếp đến lao động trực tiếp, từ công nhân đến kỹ sư và cán bộ quản lý đều được động viên để phát huy tinh thần thần lao động sáng tạo, lấy hiệu quả công việc làm mục đích chính của phong trào sáng kiến - hợp lý hóa sản xuất. Nhờ đó phong trào được duy trì đều đặn, ngày càng thu được kết quả tốt cả về số lượng và chất lượng, đóng góp không nhỏ vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của đơn vị và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Từ năm 2014 đến nay, tại PC Khánh Hòa có 22 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen LĐST. Đồng thời, PC Khánh Hòa cũng đã thường xuyên chú trọng công tác đầu tư đổi mới công nghệ vào hoạt động sản xuất nhằm năng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị, giá trị đầu tư công nghệ năm 2017 của công ty là 27,5 tỷ đồng; năm 2018 là 75,3 tỷ đồng và dự kiến năm 2019 là 74,4 tỷ đồng.

HUY TÔN

Tìm kiếm:✨

  • PC Khánh Hòa, VIII, Tạ Quang Khánh, TBA, Khánh Sơn, Hội thi, Hợp lý hóa, Khoa học kỹ thuật, Kế hoạch hàng năm, Tích cực tham gia, Dòng điện, Nguyễn Trung Hiếu, Công tơ, Khánh Hòa, Ti, Ngư nghiệp, Trạm biến áp, Sáng kiến, Đoạt giải, Nông lâm