Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo Vietnam Finance: Đại dự án Phương Mai Dốc Lết tăng tốc, Khánh Hòa sẽ có thêm cực tăng trưởng du lịch mới

Với việc đại dự án Phương Mai – Dốc Lết, một trong những dự án du lịch hàng đầu tại khu vực Nam Vân Phong (Khánh Hòa) đã và đang vào giai đoạn tăng tốc, thị trường du lịch Khánh Hòa đang có thêm một cực tăng trưởng mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/dai-du-an-phuong-mai-doc-let-tang-toc-khanh-hoa-se-co-them-cuc-tang-truong-du-lich-moi-20180504224228920.htm

Dự án KDL Dốc Lết Phương Mai thuộc khu vực Phường Ninh Hải, Thị xã Ninh Hòa – Là địa phương có tiềm năng lớn để phát triển du lịch.

Thị xã Ninh Hòa nằm ở phía Bắc thành phố Nha Trang, về phía Bắc giáp đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong, phía Đông trải dài theo Biển Đông. Nằm trong khu vực được bao bọc bởi biển, khí hậu mát mẻ quanh năm, giao thông thuận lợi, đây là những yếu tố rất phù hợp để phát triển du lịch.

Tại đây, bãi biển Dốc Lết nằm tại Phường Ninh Hải là một trong những điểm nhấn tiềm năng của Du lịch Ninh Hòa, bên cạnh các Khu du lịch khác như: Khu Du lịch Ba Hồ, Ninh Vân Bay… Mặc dù có nhiều điều kiện để có thể phát triển, tuy nhiên tại địa phương chưa có nhiều dự án lớn để khai thác hết tiềm năng của khu vực này. Với việc đang triển khai và vận hành, Đại Dự án Khu du lịch Dốc Lết – Phương Mai nói chung hứa hẹn sẽ là điểm nhấn tại Khu vực Nam Vân Phong nói chung và địa bàn Thị Xã Ninh Hòa nói riêng.

Đại dự án đang thành hình

Đại dự án Phương Mai – Dốc Lết do Công ty cổ phần Phương Mai làm chủ đầu tư, có diện tích 162 ha tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Từ một miền đất nghèo giáp biển, diện mạo một đại dự án đã và đang dần hé lộ sau khi phần lớn diện tích đã và đang được giải tỏa và tuyến đường trục chính của dự án đang thành hình.

Theo giới thiệu của Công ty cổ phần Phương Mai, tại dự án này sẽ có hàng loạt dự án thành phần quan trọng như khu trung tâm, khu Việt Nam thu nhỏ, khu vui chơi giải trí, khu thương mại dịch vụ và khu resort.

Tất cả các dự án thành phần này được thiết kế liên hoàn để cùng với các dự án khác đã được triển khai trong khu vực này tạo ta một diện mạo mới cho Ninh Hải trong thời gian tới. Hiện tại, trong khu vực Ninh Hải ít nhất 03 khu resort đã đi vào hoạt động, tạo thành một điểm đến mới rất đáng chú ý cho du lịch Khánh Hòa.

Vẫn theo chủ đầu tư, hiện nay công tác điều hành dự án từng bước triển khai thực hiện chi tiết kế hoạch dự án theo trình tự pháp lý đầu tư các hạng mục công trình. Giai đoạn chuẩn bị đầu tư Dự án sắp hoàn thành để tiến hành thủ tục thuê đất và khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật, giao thông của dự án. Nhân sự Ban quản lý dự án đang hoạt động thường xuyên tại địa bàn Dự án là 25 người và hiện đã có 8 nhà thầu đang tham gia trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Hiện tại, Chủ đầu tư đã hoàn thành cơ bản các Công việc chính trong giai đoạn Chuẩn bị đầu tư, cụ thể: Công tác thiết kế cơ sở dự án đã hoàn thành đạt 95% khối lượng thiết kế và công tác thiết kế cơ sở phần hạ tầng (100%), triển khai concept kiến trúc đã đạt 100%. Chủ đầu tư cũng đã hoàn thành phục hồi ranh mốc, đạt 100% mốc ranh cắm lại; hoàn thành bản vẽ xác định ranh dự án...

Động lực tăng trưởng cho Ninh Hòa

Theo các chuyên gia, đại dự án Phương Mai - Dốc Lết, cùng với một loạt các dự án khác đã và đang được triển khai trong khu vực sẽ tạo động lực phát triển cho thị xã Ninh Hòa nói riêng, cho cả vùng Nam Vân Phong nói chung.

Theo ông Nguyễn Tấn Sâm, Phó Bí thư thường trực phường Ninh Hải, hàng ngày ông vẫn cùng lãnh đạo địa phương đến vận động các hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. “Việc bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án được thực hiện theo giá bồi thường do UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt là phù hợp với quy định hiện hành. Về phía chính quyền sẽ tiếp tục vận động người dân hiểu rõ và bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư theo kế hoạch. Dự án được triển khai thì địa phương và người dân đều được hưởng lợi rất lớn”, ông Sâm khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Minh Tâm, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Phương Mai cho hay hiện nay công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã và đang được hoàn tất. Hiện nay, tổng diện tích đã lập phương án bồi thường, hỗ trợ là 128,49 ha đạt trên 90% trên tổng diện tích toàn dự án; trong đó diện tích đất Trung tâm Phát triển quỹ đất đã bàn giao lại cho chủ đầu tư là 62,3 ha. Diện tích còn lại của dự án chưa phê duyệt phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 16,37 ha, nhưng đều đang trong quá trình phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ.

Ông Tâm thừa nhận mặc dù trong quá trình giải phóng mặt bằng cho dự án có những khó khăn nhất định tuy nhiên các kết quả đạt được cho thấy sự đồng thuận cao của chính quyền và nhân dân phường Ninh Hải.

Trong thời gian qua, chính quyền và chủ đầu tư đã kiên trì vận động người dân, vượt qua hàng loạt khó khăn, trở ngại để đi đến được kết quả ngày hôm nay. Theo kế hoạch, toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng của dự án sẽ được hoàn tất ngay trong năm 2019 này, mở đường cho việc triển khai đồng loạt các dự án thành phần trong thời gian tới.

Theo đánh giá của chủ đầu tư, đạt được kết quả này là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND Thị xã Ninh Hòa, Trung tâm PTQĐ Thị xã Ninh Hòa, UBND Phường Ninh Hải, các Sở ban ngành và ban vận động dự án của địa phương và đặc biệt là sự ủng hộ của đông đảo người dân trong vùng dự án.

An Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Dốc Lết, Nam Vân Phong, Khu du lịch Dốc Lết, UBND phường Ninh Hải, Ninh Hải, UBND thị xã Ninh Hòa, Khu du lịch Ba Hồ, Thị xã Ninh Hòa, Ninh Hòa, Nguyễn Phương Mai, Ninh Vân Bay, Của dự án, Bùi Minh Tâm, UBND tỉnh Khánh Hòa, Khánh Hòa, Giải phóng mặt bằng, Tăng tốc, Thành hình, Resort, Bồi thường