Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Báo VietnamNet: V-League hạ màn: Chạy trốn vé xuống hạng

Sau khi Hà Nội vô địch sớm trước 2 vòng đấu, V-League 2019 chỉ còn là cuộc chạy trốn vé xuống hạng, với những cái tên đáng chú ý như Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nam Định...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/v-league/v-league-ha-man-ai-xuong-hang-ai-play-off-569987.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=moinong12

Sau 24 vòng đấu, Khánh Hòa đang là đội đứng cuối BXH, với 24 điểm. Tuy nhiên, cơ hội trụ hạng với đội bóng phố Biển vẫn còn khi họ chỉ kém đội đứng trên là Thanh Hóa đúng 1 điểm.

Ở hai vòng đấu cuối, Khánh Hòa gặp Sài Gòn trên sân nhà (vòng 25) và HAGL trên sân khách (vòng 26). Ở hai trận đấu này, Sài Gòn đã trụ hạng, trong khi HAGL cũng khó có thể tụt xuống vị trí áp chót để phải đá play-off (hiện tại đang hơn Thanh Hóa 4 điểm). Rõ ràng là lịch thi đấu đang rất ủng hộ thầy trò HLV Võ Đình Tân, và trên lý thuyết họ hoàn toàn có thể thoát vị trí bét bảng để trụ hạng ngoạn mục ở mùa giải năm nay.

Khánh Hòa chưa hết hy vọng

Trong khi đó, Thanh Hóa lại đang là đội có nguy cơ lớn nhất về với hạng Nhất mùa tới. Thực tế thì hai đối thủ của họ sắp tới là Viettel và Bình Dương cũng đã ở vị trí an toàn, nhưng với những gì đã thể hiện, có thể thấy đội bóng xứ Thanh đang tự làm khó mình.

Sau khi chia tay HLV Đức Thắng, Thanh Hóa có chuỗi trận rất tệ, không thể khởi sắc được. Với áp lực tâm lý vô cùng lớn, cộng với lối chơi yếu về chuyên môn, kém về tinh thần, đội bóng xứ Thanh đang gần cánh cửa xuống hạng hơn bao giờ hết.

Trên lý thuyết, Nam Định cũng có thể xuống hạng, nhưng với 4 điểm hơn Khánh Hòa ở thời điểm giải đấu còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Dũng có thể tự quyết được số phận của mình.

Thanh Hóa có nguy cơ về hạng Nhất rất cao

Khó xuống hạng trực tiếp, nhưng đội bóng thành Nam vẫn có nguy cơ cao phải đá play-off. Ở hai trận cuối, Nam Định sẽ gặp Hải Phòng và Sài Gòn. Trong hai đội này, Sài Gòn với 32 điểm chắc chắn trụ hạng, trong khi Hải Phòng cũng không quá lo vì hơn đội cuối bảng tới 6 điểm.

HAGL sau trận thắng đậm Hải Phòng 5-1 vơi đi rất nhiều nỗi lo xuống hạng. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi sẽ phải gặp Khánh Hòa ở vòng cuối, và đây chắc chắn là trận mà đại diện phố Biển sẽ chơi một trận sống còn để tìm cơ hội trụ hạng.

Ở phía trên, hai đội bóng Viettel và Hải Phòng (10 và 9 trên BXH) đang có 30 điểm, nên rất khó có khả năng xuống hạng hay đá play-off. Tất nhiên, cả hai đội bóng này không thể chủ quan, nhất là chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa của Viettel, hay trận cuộc đọ sức với Nam Định của Hải Phòng, ở vòng 25.

Huy Phong

Tìm kiếm:✨

  • Võ Đình Tân, Hạ màn, V-League 2019, Chạy trốn, Trụ hạng, Xuống hạng, Phố biển, V-League, Nam Định, Khánh Hòa, Play-off, Tổng công ty viễn thông quân đội, Đức Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Hạng nhất, Hoàng Anh Gia Lai, Áp chót, Thanh Hóa, Lý thuyết, Hải Phòng