Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Báo VietnamPlus: Trao học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc ở miền Trung, Tây Nguyên

Năm 2019, Quỹ học bổng Vallet do giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch sẽ trao 2.250 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/trao-hoc-bong-vallet-cho-hoc-sinh-xuat-sac-o-mien-trung-tay-nguyen/593250.vnp

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho các em học sinh tại thành phố Đà Lạt. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Sáng 3/9, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã trao 179 suất học bổng Vallet năm 2019 cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 tỉnh Tây Nguyên và 2 tỉnh miền Trung là Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Trong số đó, 120 suất học bổng dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung học phổ thông chuyên, trường Dân tộc nội trú các tỉnh Tây Nguyên và Khánh Hòa, Ninh Thuận.

34 suất cho học sinh hai trường Trung học phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt và Hermann Gmeiner Nha Trang.

25 suất cho sinh viên các trường Đại học Đà Lạt, Đại học Nha Trang, Đại học Tây Nguyên và một số sinh viên sinh sống ở Lâm Đồng hiện đang theo học tại trường đại học ngoài tỉnh.

Mỗi suất học bổng dành cho học sinh trị giá 10.500.000 đồng, dành cho sinh viên trị giá 18.000.000 đồng.

Giáo sư Odon Vallet và giáo sư Trần Thanh Vân trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Tổng số tiền học bổng được trao dịp này trên 2 tỷ đồng được trích từ “Quỹ học bổng Vallet” của Giáo sư người Pháp Odon Vallet tài trợ.

Quỹ học bổng Vallet của Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” do giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch.

Trong gần 20 năm qua, Quỹ học bổng này đã trao hơn 32.000 suất học bổng trị giá khoảng 300 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên của Việt Nam.

Riêng năm 2019, Quỹ học bổng Vallet sẽ trao 2.250 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • VALLET, Quỹ học bổng Vallet, Odon Vallet, Trần Thanh Vân, Suất học bổng, Gặp gỡ Việt Nam, Học bổng, Đại học Nha Trang, Đại học Đà Lạt, Đh tây nguyên, Tây nguyên, Ninh Thuận, Miền trung, Năm 2019, Học sinh, Lâm Đồng, Đà Lạt, Nội trú, Giáo sư, Khánh Hòa