Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo Biên Phòng: Quảng Ngãi có hơn 1.500 tàu cá vào bến trú bão

Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to, nhiều tàu cá ngư dân hành nghề trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi và các ngư trường bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 5 nhanh chóng vào bờ tránh trú an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/quang-ngai-co-hon-1-500-tau-ca-vao-ben-tru-bao/

BĐBP Quảng Ngãi giúp ngư dân chằng buộc tàu thuyền tránh trú bão số 5. Ảnh: Văn Tánh

Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, hôm nay (30-10), nhiều tàu cá và ngư dân Quảng Ngãi hành nghề trên biển nối đuôi nhau vào các bến bãi neo đậu tránh trú bão.

Tại các cảng cá, âu tàu trên địa bàn có hơn 1.500 phương tiện trong và ngoài tỉnh neo đậu. Theo thống kê, trước khi bão số 5 vào, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 752 tàu cá với 7.188 ngư dân đang hoạt động trên biển.

Cho đến 16 giờ chiều 30-10 đã có 482 phương tiện/3.354 ngư dân vào bến neo đậu an toàn. Ngư dân Trần Huyện, trú ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ở ngoài biển có gió mạnh, nên chúng tôi tranh thủ vào bờ cập cảng để đảm bảo cho tàu thuyền và tính mạng ngư dân được an toàn.

Qua công tác kêu gọi kiểm đếm, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cho biết, hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi có 254 tàu cá/3.653 ngư dân trên các vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa, vùng biển phía nam và vùng biển Quảng Ngãi. Riêng vùng biển Trường Sa có 110 tàu/ 3.764 ngư dân đã vào các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định neo trú. Ngoài ra, có 3 tàu cá/30 ngư dân BĐBP Quảng Ngãi chưa kết nối được liên lạc.

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Khanh, Phó Tham mưu trưởng BĐBP Quảng Ngãi, hiện nay, BĐBP Quảng Ngãi đã liên hệ với lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển để tìm cách liên lạc với ngư dân, hướng dẫn họ tránh trú bão an toàn.

Ngư dân Quảng Ngãi đưa tàu cá vào bến phòng tránh bão số 5. Ảnh: Văn Tánh

Bộ Chỉ huy BĐBP Quãng Ngãi đã triển khai lực lượng hỗ trợ số phương tiện đã vào bờ neo buộc đảm bảo an toàn; phối hợp với đài canh cộng đồng thường xuyên liên lạc với tàu thuyền và ngư dân tránh trú bão số 5 ở các quần đảo.

Văn Tánh

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 5, BĐBP Quảng Ngãi, Đài canh, Bão, Phổ Thạnh, Ngư trường, Âu tàu, Nguyễn Hồng Khanh, Tàu đánh cá, Vào bờ, Quảng Ngãi, Ngư dân, Đức Phổ, Tàu thuyền, Trường Sa, Ngoài biển, Hành nghề, Bình Định, Chằng, Quần đảo