Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo CAĐN: Diễn không hết màn kịch

Đó là đối tượng Hoàng Đình Hùng (1980, trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa), bị cáo trong vụ án 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' vừa bị TAND TP Nha Trang xét xử, tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/78_213554_dien-khong-het-man-kich.aspx

Đó là đối tượng Hoàng Đình Hùng (1980, trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa), bị cáo trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vừa bị TAND TP Nha Trang xét xử, tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù.

HĐXX tuyên án bị cáo Hùng.

Theo hồ sơ, cuối tháng 9-2018, Hùng (đối tượng có 2 tiền án về tội: Trộm cắp và cướp giật tài sản) biết thông tin chồng của chị Nguyễn Thị Úc là Trần Minh Hoàng (cùng trú xã Vĩnh Ngọc) bị bắt do liên quan đến ma túy. Lúc đó, Hùng nảy sinh ý định giả làm cán bộ CSHS CATP Nha Trang được phân công tiến hành điều tra vụ án hình sự Trần Minh Hoàng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” để yêu cầu gia đình Hoàng đưa tiền “chạy án” cho Hoàng nhằm chiếm đoạt tiền. Hùng hỏi thăm những người xung quanh khu vực nhà Hoàng và có được số điện thoại di động của chị Úc.

Sau khi có được số điện thoại di động của chị Úc, sáng 12-10-2018, Hùng gọi điện thoại cho chị Úc và tự xưng tên Hoàng Sơn, cán bộ CSHS CATP Nha Trang đang được phân công giải quyết vụ án Trần Minh Hoàng và nói sẽ lo giảm nhẹ tội cho Hoàng từ “khoản 3” xuống “khoản 1” của tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, với số tiền là 200 triệu đồng. Do không am hiểu pháp luật và không biết chữ nên chị Úc nhờ chị Trần Thị Cẩm Loan (bạn bè ngoài xã hội) liên hệ làm việc với Hùng lo giảm nhẹ tội cho Hoàng. Sau đó hai bên thường liên lạc với nhau.

Tối 15-10-2018, Hùng hẹn gặp chị Úc tại quán cà-phê tại P. Vĩnh Phước, TP Nha Trang nhưng chị Úc không trực tiếp gặp mà nhờ chị Loan đến gặp Hùng để bàn bạc việc giúp Hoàng nhẹ tội, còn chị Úc ngồi bàn bên cạnh để quan sát. Tại đây, Hùng bịa đặt, đưa ra nhiều thông tin giả để cho chị Loan tin tưởng và yêu cầu chị Loan nói lại với chị Úc phải đưa tiền trước khi chuyển hồ sơ qua Viện kiểm sát với tổng số tiền 200 triệu đồng. Hùng yêu cầu đưa trước 50 triệu đồng vào ngày 16-10-2018, số tiền còn lại 150 triệu đồng sẽ đưa cho Hùng vào thứ hai tuần tiếp theo, chị Loan đồng ý.

Do nghi ngờ Hùng không phải là cán bộ Công an và đang lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của mình nên chị Úc đã đến CATP Nha Trang trình báo sự việc. Đến ngày hẹn, chị Úc và chị Loan đến quán cà-phê lần trước và giao cho Hùng số tiền 50 triệu đồng. Tại đây, Hùng xin thêm 5 triệu đồng để lo tiền “chi phí ăn nhậu với thủ trưởng”, chị Úc đồng ý, đồng thời yêu cầu Hùng viết giấy nhận tiền. Trớ trêu thay, do không biết chữ nên Hùng yêu cầu chị Loan viết và Hùng ký tên với nội dung: “Tôi là Hoàng Sơn nhận số tiền 50 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Úc với lý do giúp bà... lo việc của chồng bà đang bị tạm giam... vì bị bắt về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trong thời gian tôi Hoàng Sơn đứng ra lo việc chạy án..., nếu không hoàn thành tôi xin đền lại số tiền mà tôi đã nhận và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Khi Hùng đang nhận số tiền 55 triệu đồng từ chị Úc, chuẩn bị cất vào túi áo thì bị CSHS CATP Nha Trang bắt quả tang và đưa về trụ sở làm việc cùng tang vật.

HOÀNG VĂN

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Đình Hùng, Trần Minh Hoàng, TAND TP Nha Trang, CATP Nha Trang, Vĩnh Ngọc, Số điện thoại di động, Hoàng Sơn, Chạy án, Kịch, Vĩnh Phước, Tù, Cướp giật, Túi áo, Nha Trang, Tuyên phạt, Chiếm đoạt tài sản, Lừa đảo, Ăn nhậu, Australia, Khánh Hòa