Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Khánh Hòa triển khai quyết liệt công tác ứng phó với bão số 5

Đến sáng nay (30/10), những công việc ứng phó với bão số 5 tiếp tục được triển khai quyết liệt tại Khánh Hòa - nơi theo dự báo, chiều nay bão sẽ đổ bộ trực tiếp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/khanh-hoa-trien-khai-quyet-liet-cong-tac-ung-pho-voi-bao-so-5/20191030041526314

Với 40.000 ô lồng nuôi thủy sản, chủ yếu là nuôi tôm hùm, vùng biển Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa là một trong những vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước. Tính đến sáng nay, hầu hết người dân đã di dời lồng bè vào những vị trí được cho là an toàn, để có thể tránh trú gió bão.

Neo buộc lồng bè, tìm cách dồn tôm hùm vào những ô lồng kiên cố, những công việc như vậy được những người nuôi tôm hùm ở đây ráo riết thực hiện suốt hai ngày qua. Còn nhớ, cơn bão số 12 năm 2017, vùng nuôi thủy sản ở biển Vạn Ninh chịu thiệt hại vô vùng nặng nề, không chỉ lồng bè tan hoang, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng mà điều đáng nói, nhiều lao động trên lồng bè đã bị thiệt mạng do còn ở trên lồng bè giữa biển khi bão ập vào.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ bài học đắt giá đó, trong ứng phó với bão số 5, chính quyền địa phương đã tập trung hàng đầu đối với vùng nuôi thủy sản. Sau khi di dời, neo buộc lồng bè, đến trưa nay, tất cả người lao động phải vào bờ. Trường hợp người dân còn ở lại trên bè, chính quyền địa phương sẽ cưỡng chế, buộc phải vào bờ trước khi bão đổ bộ.

Có gần 3.000 lao động trên lồng bè ở vùng biển Vạn Ninh. Trong thực tế, những người nuôi thủy sản ở đây cũng đã quá thấm thía mối nguy hiểm khi ở trên lồng bè lúc thiên tai. Vì vậy, ai cũng có ý thức thà thiệt hại tài sản chứ nhất quyết không để thiệt hại về người.

Cũng ngay trong sáng nay, các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường chủ động cho học sinh, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 5, Biển Vạn Ninh, Tôm hùm, Vạn Ninh, Bão, Ứng phó, Gió bão, Khánh Hòa, Vào bờ, Đổ bộ, Thấm thía, Thủy sản, Tan hoang, Phú Yên, Ráo riết, Di dời, Nghỉ học, Cưỡng chế, Kiên cố, Quyết liệt