Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Ô tô vừa mở cửa vừa chạy lạng lách, bất chấp nguy hiểm

Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết hành vi mở cửa xe khi đang lưu thông là vi phạm, gây mất an toàn giao thông và đang xác minh vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/o-to-vua-mo-cua-vua-chay-lang-lach-bat-chap-nguy-hiem-20191018102542101.htm

Ngày 18-10, trên mạng xã hội lan truyền clip một ô tô con biển số 79A 078.xx (biển số tỉnh Khánh Hòa) đang lưu thông trên đường nhưng cửa xe phía sau mở toang.

Một người đàn ông ngồi trên xe nhoài hẳn người ra ngoài. Vụ việc khiến người đi đường rất bức xúc về hành vi gây mất an toàn giao thông này. Khu vực xảy ra vụ việc trong clip được cho là ở đường số 4, TP Nha Trang.

Người đàn ông nhoài người ra ngoài, mơ toang cánh cửa sau (ảnh cắt từ clip)

Theo đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Nha Trang, hành vi này đã vi phạm pháp luật. Đội sẽ xác minh sự việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Hành vi nêu trên nếu gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự.

Ô tô lạng lách, mở cửa xe khi đang chạy, gây bức xúc dư luận

Tìm kiếm:✨

  • Nghị Định 46/2016/NĐ-CP, Đường số 4, Lạng lách, Nhoài, Công an TP Nha Trang, Đội cảnh sát, Mở toang, Ôtô con, Xử phạt, Nha Trang, An toàn giao thông, Xử lý hình sự, Biển số, Khánh Hòa, Lên xuống, Đi đường, Mở cửa, Trật tự, Bất chấp, Lưu thông