Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019

Báo PLO: Bình luận: Khi HA Gia Lai đóng vai trò phán quyết

Từ một đội được 'chỉ tên' ứng viên xuống hạng, HA Gia Lai đã trụ hạng thành công trước một lượt trận, đồng thời họ còn đóng vai trò phán quyết cuộc đua tránh xuống hạng giữa S. Khánh Hòa và Thanh Hóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/binh-luan-khi-ha-gia-lai-dong-vai-tro-phan-quyet-865044.html

Trên sân Thống Nhất, ở vòng 25 (tức vòng áp chót V-League 2019) vừa kết thúc, HA Gia Lai đã đánh bại chủ nhà CLB TP.HCM 2-1. Dù HA Gia Lai chỉ cần hòa đội á quân V-League TP.HCM là đã trụ hạng thành công nhưng họ đã thắng trận. Lượt trận cuối HA Gia Lai tiếp S. Khánh Hòa, họ còn có vai trò “phán quyết” đội nào rớt hạng.

Văn Thanh (17) của HA Gia Lai có một vai trò lớn ở trận thắng TP.HCM.

Do những trận đấu khác, cụ thể là các đối thủ phía dưới bảng xếp hạng của HA Gia Lai như Thanh Hóa, S. Khánh Hòa, Nam Định đều có kết quả không thuận lợi nên HA Gia Lai trụ hạng sớm một vòng đấu.

Với trận thắng này HA Gia Lai có được 32 điểm, trong khi đội xếp chót là S. Khánh Hòa mới có được 25 điểm cùng với đội áp chót Thanh Hóa cũng có 25 điểm, giải đấu còn một lượt trận cuối cùng ngày 23-10.

Văn Toàn vẫn tiếp tục tả xung hữu đột trên sân Thống Nhất.

Như vậy “thần chết”, tức một suất rớt hạng và một suất đi play off (thứ 13), đã gọi tên hai đội Thanh Hóa và S. Khánh Hòa.

Lượt trận cuối rất quan trọng với hai đội này. Thanh Hóa làm khách trên sân Bình Dương, còn S. Khánh Hòa lên phố núi Pleiku làm khách trước HA Gia Lai.

Một buổi chiều khán giả đến sân Thống Nhất thư giãn cùng bóng đá.

Lượt đi, tức rơi đúng vào vòng khai mạc trên sân 19-8, HA Gia Lai đã thắng đậm S. Khánh Hòa 4-1. Và cũng ngay từ đầu V-League 2019 thì bắt đầu Khánh Hòa rơi vào khủng hoảng… và liên tục nằm ở vị trí chót bảng.

Như vậy HA Gia Lai đã trụ hạng thành công trước một vòng đấu, và lượt cuối cùng họ còn có vai trò “phán quyết” khi tiếp S. Khánh Hòa.

Bài: THANH HÀ; Ảnh: LÊ ĐÌNH

Tìm kiếm:✨

  • S. Khánh Hòa, V-League TP.HCM, PLAY, V-League 2019, OFF, Chỉ tên, Núi Pleiku, Sân Bình Dương, Xuống hạng, Phán quyết, Trụ hạng, Sân Thống Nhất, Áp chót, CLB TP.HCM, Hoàng Anh Gia Lai, Đột, Khánh Hòa, Đóng vai trò, Thần chết, Thanh Hóa