Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo SaoStar: HAGL tiễn Khánh Hòa xuống hạng: Đá tử tế vì khán giả!

Mặc dù đã chắc suất trụ hạng nhưng CLB HAGL chơi sòng phẳng để thắng phục 4-1 trước Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/hagl-tien-khanh-hoa-xuong-hang-da-tu-te-vi-khan-gia-6302984.html

CLB HAGL đã tiễn Khánh Hóa xuống hạng sau chiến thắng tưng bừng 4-1. Một trận thắng thay lời khẳng định HAGL chơi bóng đá tử tế, không có chuyện buông tay để “cứu” đối thủ.

Trước trận đấu với Khánh Hòa, Tuấn Anh thay mặt toàn đội HAGL “hứa” với khán giả nhà có một trận đấu sòng phẳng, theo đúng tinh thần fair-play và tiêu chí của bầu Đức đưa ra trong nhiều năm qua. Tức không có chuyện CLB HAGL sẽ chơi dưới sức để “mở” lối thoát hiểm cho Khánh Hòa.

Lý do là CLB HAGL đã chắc chắn trụ hạng, còn Khánh Hòa cần có 3 điểm để đua suất trụ hạng. Nếu họ giành chiến thắng còn Thanh Hóa không có 3 điểm trước Bình Dương thì thầy trò HLV Võ Đình Tần trụ lại V.League.

CLB HAGL vào cuộc với tư thế đá sòng phẳng, đá đẹp, không có sự khoan nhượng để đảm sự công bằng cho cuộc đua trụ hạng giữa Khánh Hòa và Thanh Hóa. Đội bóng phố Núi có 2 bàn thắng liên tiếp bởi Minh Vương và pha phản lưới nhà của Đình Khương sau đường căng ngang của Văn Toàn.

CLB HAGL hạ Khánh Hòa 4-1 để tri ân khán giả và động viên Xuân Trường, một hành ảnh thay lời khẳng định về bóng đá tử tế. Ảnh: CLB HAGL

Khánh Hòa nhen nhóm lên cơ hội lật ngược tình thế khí trung vệ Chaher đánh đầu rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho đội khách. Nhưng CLB HAGL tiếp tục chơi cống hiến, đá vì số đông khán giả nhà đến xem nên ghi thêm 2 bàn thắng do công của Minh Vương và Văn Toàn.

Cách biệt lên đến 1-4 khiến cho Khánh Hòa hiểu được số phận của họ trong cuộc đua trụ hạng. Bởi rất khó cho đội khách lật ngược thế trận với cách lên đến 3 bàn, còn thời gian trận đấu không còn nhiều.

Chiến thắng 4-1 trước Khánh Hòa trong bối cảnh đã trụ hạng, còn đối thủ phải xuống hạng, CLB HAGL đã thêm một lần chứng minh cho khán giả cả nước thấy được sự sòng phẳng, cũng như tiêu chí đá tử tế của đội bóng phố Núi.

Một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất trong trận đấu là Minh Vương cùng các cầu thủ HAGL cầm chiếc áo số 6 của Xuân Trường sau khi có bàn thắng mở tỷ số. Một hành động thay lời động viên đến tiền vệ người Tuyên Quang đang ở Hàn Quốc chữa trị chấn thương.

Hành động đó cũng thay lời khẳng định, các cầu thủ HAGL ra sân đá vì người hâm mộ, vì đồng đội. Họ muốn có một chiến thắng để tri ân khán giả nhà và động viên Xuân Trường, chứ không hề chơi cù nhầy để… “cứu” Khánh Hòa.

Sau 4 năm lên V.League, Khánh Hòa xuống hạng sau thất bại 1-4 trước HAGL. Nhưng bóng đá cần sòng phẳng, Khánh Hòa rớt hạng không phải do thua HAGL mà xuyên suốt cả giải đấu đánh mất hình ảnh “ngựa ô”, còn đội bóng phố Núi thắng vì họ xác định chơi tử tế, cống hiến đúng tình thần bóng đá đẹp.

Đường Bá Hổ

Tìm kiếm:✨

  • Trụ hạng, CLB HAGL, Hoàng Anh Gia Lai, Thay lời, Khánh Hóa, Sòng phẳng, Xuống hạng, Tử tế, Minh Vương, Cù nhầy, Phố núi, Đình Khương, Tuấn Anh, Lối thoát hiểm, Khánh Hòa, Ngựa ô, Buông tay, Còn thời gian, Khoan nhượng, Xuân Trường