Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Ứng phó với bão số 5: Khánh Hòa tạm dừng các tour tham quan các đảo

Để đảm bảo an toàn cho du khách, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa thực hiện nhiều biện pháp trong những ngày thời tiết ảnh hưởng bởi bão số 5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/ung-pho-voi-bao-so-5-khanh-hoa-tam-dung-cac-tour-tham-quan-cac-dao-20191030173317747.htm

Dọc bờ biển Nha Trang được cắm biển cảnh báo, cấm bơi lội trước khi bão số 5 đổ bộ. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Qua rà soát của Sở Du lịch Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh có 31 cơ sở lưu trú, khu du lịch nằm ven biển và trên các đảo, trong đó thành phố Nha Trang có 11 cơ sở, huyện Cam Lâm 7 cơ sở, thị xã Ninh Hòa 9 cơ sở, thành phố Cam Ranh và huyện Vạn Ninh mỗi địa phương có 2 cơ sở. Số du khách lưu trú tại các cơ sở nói trên trong hai ngày 30 và 31/10 lần lượt là 6.500 người và 4.500 người, trong đó số du khách quốc tế chiếm tỷ lệ tương ứng là 70% và 92%.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp thực hiện nhiều biện pháp trong những ngày thời tiết ảnh hưởng bởi bão số 5. Đối với một số khách sạn nằm trên đảo khu vực huyện Vạn Ninh, do được dự báo gần tâm bão, tỉnh Khánh Hòa đã ngừng hoạt động đón khách từ ngày 30/10, gồm Khách sạn nghỉ dưỡng Khu du lịch Hòn Ông, Khách sạn nghỉ dưỡng The Light Coral Island.

Tất cả các khu điểm du lịch trên các đảo, đơn vị tổ chức vui chơi giải trí trên biển đã áp dụng biện pháp tạm ngưng hoạt động trong hai ngày 30 và 31/10. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành chủ động chuyển đổi lịch trình tham quan vịnh Nha Trang như: Tour 4 đảo, đảo Hòn Tằm và đầm Nha Phu, thành các chương trình tham quan, trải nghiệm trong thành phố để đảm bảo an toàn cho du khách. Ngoài ra, các doanh nghiệp liên tục cập nhật thông tin thời tiết để chuyển đổi hoặc ngừng các chương trình tour khi có diễn biến phức tạp của thời tiết và chỉ đạo từ các cơ quan chức năng.

Các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều dừng hoạt động tại các khu dịch vụ ngoài trời trước 16 giờ ngày 30/10 và kéo dài đến hết ngày 31/10; bố trí lực lượng y tế, bác sĩ trực giải quyết sự cố, chuẩn bị sẵn sàng máy phát điện, thông tin đầy đủ cho du khách về diễn biến của thời tiết bão.

Tiên Minh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 5, Thị xã Ninh Hòa, Vạn Ninh, Khánh Hòa, Cam Lâm, Bão, Nha Trang, Đảo Hòn Tằm, Đổ bộ, Nha Phu, Sở Du lịch Khánh Hòa, Ứng phó, Vịnh Nha Trang, Tour, Thời tiết, Ven biển, Máy phát điện, An toàn, Tâm bão, Lưu trú