Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo Tổ Quốc: Kết thúc V-League 2019: Sana Khánh Hòa xuống hạng, Thanh Hóa giành quyền chơi play-off

Trận thua đậm 4-1 trước CLB HAGL đã buộc Khánh Hòa phải xuống hạng, trong khi đó, CLB Thanh Hóa giành quyền chơi trận play-off với CLB Phố Hiến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/ket-thuc-v-league-2019-sana-khanh-hoa-xuong-hang-thanh-hoa-gianh-quyen-choi-play-off-201910231913415.htm

Vòng đấu 26 V-League 2019 được xem là vòng đấu quyết định không phải cho ngôi vị đầu bảng mà là cho suất đấu play - off tranh trụ hạng của mùa giải giữa CLB Sana Khánh Hòa và CLB Thanh Hóa.

Sau vòng 25, cả CLB Thanh Hóa và Sana Khánh Hòa khi cùng có 25 điểm. Hai đội bóng này chắc chắn sẽ không thể vào nhóm trụ hạng bởi cách đội bóng đứng thứ 12 là Hải Phòng 5 điểm. Do vậy, trận đấu ở vòng 26 chính là cơ hội cuối cùng để cả hai cạnh tranh suất đá play-off với CLB Phố Hiến, đội bóng Á quân của giải hạng Nhất. Ở vòng đấu cuối cùng, CLB Thanh Hóa sẽ hành quân đến sân nhà của CLB Bình Dương, trong khi Sana Khánh Hòa sẽ làm khách của CLB HAGL.

CLB Thanh Hóa chính thức giành vé chơi play-off (Ảnh: Đình Viên)

Trên sân Gò Đậu, CLB Thanh Hóa đã có một trận đấu ngoài sức tưởng tượng khi cầm hòa đối thủ với tỷ số 1-1. Bàn thắng mở tỷ số ở phút 41 của Đình Tùng sau tình huống căng ngang thuận lợi của Văn Thắng đã giúp đội bóng xứ Thanh có được tâm lý thoải mái. Trong suốt khoảng thời gian thi đấu của hiệp 2, B.Bình Dương chủ động đẩy cao đội hình tấn công và có được những tình huống nguy hiểm nhưng đều không thể cụ thể hóa được thành bàn thắng. Phải đến những phút bù giờ cuối cùng, Wander Luiz mới có được bàn thắng sau cú đánh đầu cận thành, giữ lại 1 điểm cho đội chủ nhà.

Trong khi đó, trên sân vận động Pleiku, CLB HAGL đã có được trận thắng 4-1 trước Sana Khánh Hòa. Bàn thắng của đội chủ nhà lần lượt được ghi do công của Minh Vương (27', 71'); Đình Khương (29' - phản lưới nhà); Văn Toàn (75'). Bàn thắng duy nhất của Sana Khánh Hòa được ghi do công của Zarour ở phút 64.

Như vậy, sau vòng 26, với trận hòa trước B.Bình Dương, CLB Thanh Hóa có được 26 điểm, giành suất đá play-off với CLB Phố Hiến. Còn CLB Sana Khánh Hòa với 25 điểm chính thức xuống hạng, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ là đội thay thế chơi tại V-League 2020.

Đăng Huy

Tìm kiếm:✨

  • CLB Thanh Hóa, CLB Phố Hiến, Minh Vương, CLB Bình Dương, Sân Gò Đậu, Đình Khương, Trụ hạng, Xuống hạng, Wander Luiz, Hoàng Đình Tùng, Văn Toàn, Play-off, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Trận thắng, Cú đánh đầu, Văn Thắng, Thua đậm, Hạng nhất, Hiệp hai