Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo VNEWS: Mưa lũ cuốn trôi cầu, người dân đi lại khó khăn

Mưa lớn kéo dài từ ngày 17 - 20/10 đã tiếp tục cuốn trôi trụ và mố cầu tạm ở xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Khiến 300 hộ dân trên bán đảo Bình Lập bị chia cắt với đất liền trong những ngày mưa lũ. Hiện nay, việc đi lại của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, khi nhiều người mạo hiểm đi qua lòng suối. Phóng viên Phan Sáu:Mưa lớn vừa qua trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã làm cho chiếc cầu tạm trị giá 1,5 tỷ đồng này sập hoàn toàn. Việc đi lại của người dân hai bên bờ cầu vô cùng khó khăn.Ông Lê Đức Sang, Trạm Y tế xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa: Trước khi cây cây cầu này hư, chỉ có xe máy đi thôi, xe ô tô không đi được. Cho nên công việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân bị ảnh hưởng, khi dân đau ốm, di chuyển phải được tăng bo, đi tàu bè sang.Ông Tô Tám, xã Cam Lập, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa:Phải đi bè, cứ mùa mưa đến là phải đi bè, cứ một chiếc xe là mười lăm ngàn đồng. Một ngày đi bốn lần là sáu chục ngàn, người ta làm gì ra tiền, coi như bây giờ mong chính quyền gấp gãy làm để cho người dân ổn định cuộc sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/mua-lu-cuon-troi-cau-nguoi-dan-di-lai-kho-khan

Trước đó, cây cầu này đã bị sập vào cuối năm 2018, cây cầu tạm cũng mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 2 năm nay, để phục vụ tạm thời nhu cầu đi lại của người dân trong lúc chờ xây lại cây cầu mới. Tuy nhiên đợt mưa lớn kéo dài vừa qua lại tiếp tục cuốn trôi trụ và mố cầu làm bằng rọ đá.

Chính quyền địa phương đã cấm lưu thông trên cây cầu tạm, việc đi lại của người dân phụ thuộc hoàn toàn vào ghe, thuyền. Tuy nhiên, không ít người vẫn mạo hiểm vận chuyển hàng hóa qua loàng suối, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Hiện, Ủy ban Nhân dân xã Cam Lập đã kiến nghị Thành phố Cam Ranh sớm có phương án sữa chữa, khắc phục kịp thời, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa cấp thiết hàng ngày của người dân địa phương. Kinh phí dự kiến là khoảng 140 triệu đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Cam Lập, Bán đảo Bình Lập, Cam Ranh, Lê Đức Sang, Phan Sáu, Tăng bo, Lòng suối, Cây cầu, Khánh Hòa, Sập, Mưa lớn, Tàu bè, Mưa lũ, Chia cắt, Đi lại, Đau ốm, Đất liền, Mùa mưa, Hộ dân, Xe ô tô