Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo VOV: Bình Định, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5

Trước diễn biến bất thường của bão số 5, hôm nay (30/10), các tỉnh Nam Trung bộ đã yêu cầu các trường học cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/binh-dinh-khanh-hoa-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-tranh-bao-so-5-972649.vov

Tối 29/10, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn gửi các địa phương trong tỉnh yêu cầu triển khai việc ứng phó với bão số 5 và mưa lũ sau bão xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, thông báo cho các tàu đánh bắt thủy sản, các tàu du lịch và phương tiện đường thủy không được xuất bến kể từ 12h00 trưa nay (30/10). Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các trường học cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 2 ngày 30-31/10.

Rút kinh nghiệm từ những đợt mưa, bão trước đây gây ngập lụt, ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A, hôm qua, các đơn vị quản lý đường bộ ở tỉnh Khánh Hòa đã tháo dỡ các dải phân cách bằng bê tông trên tuyến quốc lộ để tạo thông thoáng, thoát nước.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Dải phân cách cứng trên Quốc lộ 1A trước đây từng biến thành con đê chắn nước trên nguồn đổ xuống biển gây ngập úng. Đơn vị 194 đã tháo dỡ các dải phân cách ứng, tạo độ thông thoáng, khi nước ngập thì tự động tràn qua, hy vọng tình trạng ngập, ách tắc trên quốc lộ 1A sẽ được hạn chế”.

Trong khi đó, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết, từ chiều 28/10, Sở đã có công điện khẩn gửi các phòng giáo dục trên địa bàn chủ động nắm tình hình diễn biến thời tiết để cho học sinh nghỉ học, tránh xảy ra thiệt hại đáng tiếc./.

Nhóm PV/VOV-Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Đào Đức Tuấn, Bão số 5, Công điện khẩn, UBND tỉnh Khánh Hòa, Nghỉ học, Lê Đức Vinh, Nguyễn Ngọc Sơn, Dải phân cách, Nam trung bộ, Quốc lộ 1a, Tràn qua, Bình Định, Khánh Hòa, Tháo dỡ, Cam Ranh, Thông thoáng, Biến thành, Bão, Ách tắc, Nắm tình hình