Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Báo VOV: Khánh Hòa hạn chế đưa du khách đến khu vực Mũi Đôi, Hòn Đầu

Hiện chưa có tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào được cấp phép khai thác du lịch, đưa du khách ra tham quan ở điểm cực đông Mũi Đôi - Hòn Đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/doi-song/khanh-hoa-han-che-dua-du-khach-den-khu-vuc-mui-doi-hon-dau-967900.vov

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị hạn chế đưa khách du lịch đến khu vực Mũi Đôi, Hòn Đầu, nằm trên bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh.

Mũi Đôi nằm trên bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh, là một trong những nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của nước ta. Còn Hòn Đầu thì nằm trên biển, cách Mũi Đôi chừng 500m về phía Bắc.

Du khách tham quan ở điểm cực đông Mũi Đôi - Hòn Đầu, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: Dân trí).

Hiện chưa có tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào được cấp phép khai thác du lịch, đưa du khách ra tham quan ở điểm cực đông Mũi Đôi - Hòn Đầu nhưng hoạt động du lịch tự phát lại diễn ra rầm rộ. Du khách có thể đi bộ quãng đường khoảng 10km vượt qua các đồi cát, ghềnh đá để đến Mũi Đôi.

Du khách cũng có thể sử dụng ghe, thuyền để đi đường biển. Tất cả các hoạt động du lịch này đều không phép, nhiều lần bị Bộ đội Biên phòng lập biên bản, nhắc nhở nhưng ngày càng diễn biến phức tạp. Do địa hình hiểm trở, vùng biển bãi ngang nên đã từng xảy ra nhiều vụ việc tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của du khách.

Mới đây, Bộ đội Biên phòng tỉnh kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền phối hợp với đơn vị ngăn chặn hoạt động du lịch tự phát ở Mũi Đôi - Hòn Đầu; yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, các công ty tổ chức tour du lịch không đưa khách đến khu vực này; cắm các biển cảnh báo nguy hiểm trên đường ra khu vực Mũi Đôi và khu vực biển để người dân biết.

“Đường đi lại rất khó khăn. Đi đường biển, đi các phương tiện đò của ngư dân do khách du lịch tự đi thuê nên không đảm bảo. Đường đi lại từ Đầm Môn ra đến Mũi Đôi, Hòn Đầu khoảng hơn 10 km. Đi đường rừng, đi bộ, nếu không đảm bảo sức khỏe thì không đi được, chủ yếu là đồi cát”, Đại tá Tạ Quang Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

Thái Bình/VOV- Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Đầu, Mũi Đôi, Bán đảo Hòn Gốm, Tạ Quang Dũng, Đầm Môn, Vạn Ninh, Tự phát, Thuyền Để, Đường biển, Doanh nghiệp lữ hành, UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ đội biên phòng, Khánh Hòa, Chỉ huy trưởng, Tour du lịch, Đò, Hiểm trở, Đồi, Bình minh, Cấp phép